Lời khuyên cho cô dâu sắp về nhà chồng

20:26:26 - 06/08/2013

Cuộc sống sau hôn nhân có rất nhiều điều mà các cô dâu mới cần phải học. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những lời khuyên để các tân cô dâu có thể chuẩn bị tốt nhất cho mình bước vào một cuộc sống mới.

Lời khuyên cho cô dâu sắp cưới

1. Hãy học cách quan tâm, chia sẻ

Các cô dâu trước khi về nhà chồng cần phải nhớ điều này, khi kết hôn là các bạn đã bước vào một cuộc sống mới, mối quan hệ mới. Đặc biệt là họ hàng nhà chồng, bạn phải học cách quan tâm, chia sẻ, lễ phép với người lớn nếu không muốn bị đánh giá là một người con dâu “vô tâm”. Bài học kinh nghiệm rút ra ở đây là hãy học cách chăm sóc, lo lắng cho gia đình nhà chồng ngay từ khi còn là người yêu.

Cô dâu trước khi về nhà chồng

Hãy học cách quan tâm, chia sẻ trước khi về nhà chồng

2. Hãy học nữ công gia chánh

Bạn là một người phụ nữ của công việc, sự nghiệp bạn chưa quan tâm đến nấu ăn, nội trợ cũng như những công việc mà người phụ nữ của gia đình phải làm? Lời khuyên cho bạn là nên đi học 1 khóa nữ công gia tránh hoặc học tập từ những người bạn thân của bạn. Bởi, khi về nhà chồng, dù muốn hay không bạn cũng phải nấu ăn. Đó là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình mà các mẹ, các chị đã đúc kết lại. Để gia đình hạnh phúc, êm ấm, trước khi về nhà chồng bạn nên biết nấu những món ăn cơ bản, như vậy sẽ rất “ghi điểm” trong mắt mọi người đặc biệt là mẹ chồng.

Cô dâu mới học nữ công gia chánh

Nữ công gia chánh tốt là bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

3. Hãy học cách thích nghi với cuộc sống mới

Hôn nhân không hề đơn giản như bạn nghĩ, bạn cần phải trưởng thành và chín chắn để đi tới quyết định này. Bởi, nó có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn. Vì vậy, bạn hãy học cách thích nghi với cuộc sống mới, học cách sống tự lập, lo toan cuộc sống bộn bề từ chuyện cơm nước, giặt giũ đến việc chăm lo con cái… tất cả điều đó, bạn nên học cách thích nghi với cuộc sống mới.

Cô dâu sắp về nhà chồng phải đối diện với nhiều chuyện

Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt cho một cuộc sống mới nhé!

4. Hãy thay đổi những thói quen không tốt

Về nhà chồng không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình. Nhưng để có thể hòa nhập với đồng hồ sinh học và thời gian biểu của mọi người bạn nên bỏ những thói quen không tốt như: ngủ dậy muộn, hay dẫn bạn về nhà chơi, thích làm điệu với người chồng… Tất cả những điều đó có thể làm cho mọi người nghĩ không tốt về bạn, rằng bạn vẫn là một cô gái chưa lớn, chưa trưởng thành.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc!

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Đám cưới của cặp đôi Australia ở Hạ Long

    Cô dâu Stephanie chia sẻ: Tổ chức một đám cưới hoành tráng luôn là thử thách rất lớn nên chúng tôi quyết định bí mật sang Việt Nam thành hôn. Đám cưới của đôi uyên ương chỉ ...

  • 25 mẫu hoa kết hợp vintage và hiện đại

    Những bó hoa mang nét vintage cổ điển sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới trong ngày thu se lạnh. Khi mùa thu đông tới, các cô dâu lại hướng về phong cách vintage, nhẹ ...

  • Mẹ chồng tôi là người khó tính

    Giống như bao nhiêu người con gái khác, tôi ước mơ có một gia đình hạnh phúc, tự tay vun đắp tổ ấm cho mình. Và ngày tôi kết hôn, cuộc sống của tôi đã bước ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm