Mẹ chồng tôi là người khó tính

02/08/2013

Giống như bao nhiêu người con gái khác, tôi ước mơ có một gia đình hạnh phúc, tự tay vun đắp tổ ấm cho mình. Và ngày tôi kết hôn, cuộc sống của tôi đã bước sang một trang mới, tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống này.

Mẹ chồng tôi là người khó tính khiến tôi cảm thấy mệt mỏi

Tôi kết hôn đã được 1 năm. Một năm qua là khoảng thời gian tôi cảm thấy mệt mỏi, nhiều u buồn thậm chí là có cả tức tối, hờn giận trong đó. Tôi và chồng yêu nhau được 3 năm thì quyết định đi tới hôn nhân. Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, anh ấy học cùng lớp đại học với tôi, và tình yêu bắt đầu từ những sự tương đồng về sở thích và tính cách. Tôi là một cô gái tỉnh lẻ, còn anh là chàng trai Hà Thành lịch lãm.

Vượt qua mọi rào cản để đi tới hôn nhân

Tình yêu của chúng tôi đủ lớn để vượt qua mọi rào cản

Ngay từ lần đầu tiên ra mắt, mẹ chồng tôi hiện giờ đã không thích tôi và nói với con trai hãy tìm một người con gái khác phù hợp hơn, cũng chỉ vì chữ “môn đăng hộ đối”. Nhưng tình yêu của chúng tôi đã vượt qua mọi ngăn cách và cuối cùng cả 2 bên gia đình cũng đã chấp nhận để chúng tôi kết hôn.

Những tưởng mẹ chồng tôi đã đồng ý và chấp nhận mình là con dâu, tôi rất vui sướng trước khi lên xe hoa. Thế nhưng, cuộc sống không đơn giản như tôi nghĩ, sau khi kết hôn tôi mới thấy cuộc sống mình hoàn toàn thay đổi. Tôi vừa tốt nghiệp đại học, trong lúc chưa tìm được một công việc phù hợp, tôi ở nhà nội trợ cùng mẹ chồng. Tôi và mẹ chồng cùng đi chợ, những đồ tôi mua đều bị mẹ chồng chê là không ngon và tươi và mắc mỏ tôi trước mặt mọi người. Tôi rất tự ái và xấu hổ vì điều đó. Đến ngay cả việc nấu ăn, mẹ tôi cũng nói tôi nấu dở, không hợp với khẩu vị của mọi người, mặc dù mọi người đều khen ngon.

Rồi khi đã tìm được công việc phù hợp, tôi phải đi làm và công việc khá vất vả, tốn nhiều thời gian. Tôi không hề nhận được sự quan tâm của mẹ chồng cho dù có những lúc tôi đang bị ốm, sốt. Chồng bận việc, cũng không dành nhiều thời gian cho tôi. Những lúc ấy, tôi cảm thấy mình thật khủng hoảng. Tôi bị bỏ rơi, đơn độc ngay chính căn nhà mình ở. Chồng không có thời gian còn mẹ chồng suốt ngày mắng nhiếc, từ những việc nhỏ nhặt nhất như nhặt rau không đúng quy cách, đổ nước quá nhiều vào những món nấu… Công việc và gia đình, tôi luôn phải biết dung hòa cả hai thứ trong khi không có ai chia sẻ. Tôi thấy tuyệt vọng và mệt mỏi.

Cuộc sống sau hôn nhân

Cuộc sống sau hôn nhân không đơn giản như tôi nghĩ

Tôi buồn chán và không biết tìm ra một phương hướng nào cho mình. Lối thoát nào để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hay tôi tiếp tục chấp nhận sống mãi như thế này? Một năm đã qua đi và để lại trong tôi những ấn tượng không thể nào quên khi một cô dâu mới bước chân về nhà chồng. Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn…

Ý kiến bạn đọc