Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

24/11/2014

Mỗi nước có một phong tục cưới hỏi khác nhau, và những phong tục đó đôi khi là trái ngược và rất lạ mắt với những phong tục này. Cùng xem các nước trên thế giới có gì khác với Việt Nam không nhé!

Thái Lan: Một người đàn ông có thể có nhiều vợ

Đối với nước ta phong tục “năm thê bảy thiếp” chỉ tồn tại ở thời phong kiến cho đến nay pháp luật đã không cho phép điều đó diễn ra. Tuy nhiên, ở đất nước láng giềng của chúng ta thì tục lệ này vẫn được duy trì.  Một người đàn ông có tới 3, 4 vợ vẫn là điều bình thường. Đương nhiên, luật pháp Thái Lan vẫn quy định chỉ có một người vợ là vợ hợp pháp nhưng tất cả các con của tất cả các bà vợ đều sẽ có quyền thừa kế. Khi bạn đến Thái Lan đi qua các ngôi nhà thấy có bao nhiêu tô đựng nước chứng tỏ người đàn ông trong gia đình đó có bấy nhiêu bà vợ.

Bhutan: Trong gia đình, người vợ có địa vị cao hơn người chồng

Bhutan là đất nước phụ nữ luôn nắm quyền trong gia đình và xã hội luôn có địa vị cao hơn. Sau khi kết hôn người đàn ông sẽ về nhà vợ ở rể và các cặp vợ chồng cũng phân chia công bằng mọi vấn đề về việc nhà và chi phí trong gia đình.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

Bhutan đất nước của nữ quyền

Pakistan: Phụ nữ không được cười khi làm đám cưới

Ở nước ta việc cô dâu khóc trong đám cưới sẽ là điểm gỡ, xui xẻo và không nên làm nhưng với Pakistan thì đây là một điều được xã hội nâng cao. Cô dâu ở nước này không được cười trong đám cưới của mình và càng khóc lóc, u sầu bao nhiều thì càng được xã hội ủng hộ và tôn trọng bấy nhiêu.

Bruma: Cô dâu quyến rũ nhất là cô dâu có cái…cổ dài nhất

Phụ nữ Bruma vốn nổi tiếng thế giới vì phong tục đeo những chiếc nhẫn cổ siêu dài và những cô dâu trong ngày cưới sẽ được coi là xinh đẹp nhất khi có chiếc cổ dài nhất. Những cô gái Bruma sẽ bắt đầu đeo nhẫn cổ từ khi lên 10 tuổi và mỗi năm họ sẽ thay một cái nhẫn mới tương ứng với sự tăng lên của những vòng xoay trên nhẫn.

Những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

Chợ cô dâu ở Morocco

Morocco: Chợ cô dâu

Vào tháng 9 hàng năm, người Berber ở vùng núi Atlas, Morocco lại tập trung tại một khu vực để con cái có thể tìm kiếm đối tượng kết hôn. Cũng giống như một số dân tộc vùng cao phái Bắc ở nước ta các chàng trai Morocco cũng sẽ tham gia “chợ cô dâu” để tìm ý chung nhân.

Nhật Bản: Chú rể sẽ bị tra tấn khi lấy vợ

Vào thời cổ đại ở Nhật Bản, nếu một phụ nữ xinh đẹp trong làng kết hôn với một chàng trai làng khác, các chàng trai trong làng sẽ bày tỏ nỗi phẫn nộ vì đã không hài lòng và sẽ “tra tấn” chú rể trong ngày cưới. Thông thường chú rể sẽ được ném xuống vách núi vài ngày, hình phạt này còn phụ thuộc vào mức độ xinh đẹp của cô dâu, cô dâu càng xinh đẹp thì chú rể càng bị phạt nặng. Ngày nay, tuy xã hội phát triển nhưng những vùng sâu vùng xa các chú rể vẫn phải chịu tục lệ này.

Ý kiến bạn đọc