Phải làm gì khi biết mẹ chồng nói dối?

22:44:27 - 22/08/2013

Làm một người dâu mới nhưng mọi cố gắng của tôi đều không được mẹ chồng ghi nhận, thậm chí bà còn nói dối nhiều chuyện với họ hàng để bêu xấu tôi.

 

me-chong8

Mọi việc con làm đều không được mẹ ghi nhận

Tôi sinh ra tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Sơn La, gia đình không giàu có nhưng bố mẹ đều là viên chức nhà nước lương thiện. Có lẽ vì vậy mà cả tôi và em gái đều được dạy bảo và học hành đến nơi đến chốn. Tôi gặp anh trong khoảng thời gian đến thực tập tại một công ty xây dựng. Anh là con trai Hà Nội gốc, hiền lành và rất dịu dàng. Anh giúp đỡ tôi thật nhiều trong công việc, quan tâm đến tôi, dành nhiều thời gian đi chơi và trò chuyện cùng tôi. Có lẽ chính những tình cảm và sự chân thành của anh đã khiến tôi rung động. Nhưng ngày đầu tiên anh dắt tôi về ra mắt gia đình, mẹ anh đã bày tỏ thái độ ra mặt. Bà hỏi han tôi về nhà cửa và gia đình ở quê, thậm chí bà còn hỏi: “Hồi bé không biết cháu có cưỡi ngựa đi học không thế”. Cả nhà cười ồ vì nghĩ rằng đây là một câu nói hài hước, để không khí buổi gặp mặt thêm thoải mái. Nhưng mọi người và cả tôi nữa đã nhầm, một hôm bà gặp riêng tôi và nói: “Cháu và nó không hợp tuổi đâu. Sống đời với nhau thì thể nào cũng xung khắc mà chia tay sớm. Nên bác khuyên hai đứa nên dừng lại. Cháu là người hiểu chuyện, lại là con gái, nên nếu cháu chủ động chia tay thì sẽ tốt hơn.” Tôi vô cùng bàng hoàng. Vì tuổi tác của hai đứa tuy không đẹp nhưng cũng không xung khắc đến vậy, đây chắc chắn không phải lý do.

Tôi đã nói chuyện này với anh. Anh hơi nhíu mày và chỉ dặn tôi cứ yên lòng, cứ để anh nói chuyện với mẹ. Rồi mọi chuyện cũng qua đi. Mẹ anh không thân thiết với tôi nhưng bà cũng tỏ ra lạnh nhạt, tôi cảm nhận được điều đó và không khỏi chạnh lòng.

Rồi anh ngỏ lời muốn cưới tôi. Anh an ủi và động viên tôi rất nhiều. Và tôi gật đầu đồng ý với suy nghĩ rồi thời gian sẽ giúp mẹ anh hiểu tôi hơn.

Nhưng…

Ngày đầu về nhà anh, trong khi bố anh cùng họ hàng hai bên đến hỏi han, chúc mừng vợ chồng mới cưới, mẹ chồng tôi nằm yên trên phòng với lý do bị đau chân. Nhưng tôi không hiểu tại sao bà bị đau chân mà sau đó tôi đã thấy bà nhanh nhẹn đi xuống cầu thang để tiếp mấy bà bạn đến mừng cưới.

me-chong7

Mẹ đã làm tổn thương lòng tự trọng của con

Rồi một ngày tôi nghe thấy mẹ chồng nói chuyện với bà bác, rằng tôi tuy nhà lính mà tính nhà quan, ở nhà chẳng chịu làm gì. Tôi thấy vừa ngạc nhiên, vừa đau lòng. Tại sao sự cố gắng của tôi khi hòa nhập với nhà chồng, tại sao tôi dậy sớm nấu ăn, làm việc nhà… tất cả đều không được bà ghi nhận. Tại sao bà nói dối họ hàng, chỉ để bêu xấu tôi?

me-chong10

Con không muốn mẹ chồng – nàng dâu đối đầu nhau như thế này

Vậy tôi phải làm gì đây?

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Cùng Millan Hoàng đón Giáng sinh

    Mùa Noel năm nay, Millan Hoàng mang đến các dịch vụ trang trí nhà cửa, văn phòng... phong phú và độc đáo với giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, tại đây cũng cung cấp dịch ...

  • Đám cưới phong cách ngôi nhà hạnh phúc

    Toàn bộ bữa tiệc được thiết kế như một tổ ấm thực sự với những không gian đẹp, chứa đựng mong ước về một cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Trong khi nhiều wedding planner tại Việt ...

  • Các công việc quan trọng nhất đám cưới

    Tất cả có 10 bước chuẩn bị để cô dâu chú rể có thể tiến tới một đám cưới hoàn hảo, chu đáo nhất. >> Bê tráp và quan niệm mất duyên Để có được ngày cưới hoàn ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm