3 loại thực phẩm kỵ thịt bò

19/04/2013

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cũng như các loại thực phẩm khác, thịt bò cũng có những kiêng kỵ với các thực phẩm khác. http://thegioiphunu.net xin mách bạn 3 loại thực phẩm kỵ thịt bò sau: 

3 loai thuc pham ky thit bo

Thủy sản với thịt bò làm cản trở hấp thu phosphor và calci

1 Đậu đen

3 loai thuc pham ky thit bo

Đậu đen làm giảm hất thu sắt nghiêm trọng

Thịt bò giàu chất sắt thường được dùng để bổ máu, nhưng khi ăn cùng đậu đen sắt sẽ bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Bởi lẽ trong đậu đen rất giàu chất xơ thô, to khiến giảm hấp thu sắt. Để tránh tình trạng này các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 2 loại thức phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.

2. Thủy sản

Thịt bò và thủy sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương. trong thủy sản rất giùa calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

3. Đậu nành

3 loai thuc pham ky thit bo

Đậu nành và thịt bò làm tăng cường acid uric

Đậu nành thuộc nhóm có nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tọa ra nhiều uric. Chính vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric gây cơn đau khớp. Và  đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.

Ý kiến bạn đọc