Cách chế biến món cua bổ dưỡng

07:09:26 - 01/02/2013

Các món ăn chế biến từ cua thường rất bổ dưỡng và hấp dẫn. Nhưng để chế biến ra món cua ngon lành cần phải có mẹo.

Cách chế biến món cua bổ dưỡng

Màu sắc và độ cứngCua đồng thường có vỏ màu xám đục, chuyển động nhanh nhẹn, lấy tay ấn vào vỏ yếm cua nổi bọt khí (nước) là cua hãy còn tươi.

Với cua biển thì dùng tay ấn vào mình cua thấy chắc, càng và các chân còn nguyên, yếm to cứng.

Riêng ghẹ đừng chọn con lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

Phân biệt cua đực cua cái

Cách dễ nhận biết nhất là nhìn vào vỏ yếm của cua, con nào vỏ yếm nhỏ là cua đực, vỏ yếm lớn là cua cái. Cua đực nhiều thịt còn cua cái thường nhiều gạch.

Mẹo làm cua

Có nhiều cách làm để cua không kẹp vào tay bạn như: đeo bao tay, bẻ càng… nhưng cách hay nhất là cho cua “ngủ” trong nước lạnh.

Hãy cho ít cục đá lạnh vào trong một cái chậu nhỏ, rồi thả cua vào trong đó. Cua sợ lạnh sẽ nằm im, khi đó bạn dễ dàng làm mà không sợ cua kẹp tay.

Để cua không có mùi tanh khi nấu

Mùi tanh thường do gạch cua gây ra, vì thế hãy xào gạch trước khi nấu.

Nên ăn cua vào thời điểm nào trong tháng?

Muốn ăn cua ngon hãy ăn vào đầu hoặc cuối tháng, vì theo kinh nghiệm trong dân gian thì chu kì cua lột vỏ để lớn thường vào giữa tháng, cua nhịn ăn trong thời gian này nên gầy và thường bị ốp (ít thịt).

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Ấm áp trái tim hoa hồng trên khung ảnh 3D

    Những bông hoa hồng được kết với nhau tạo thành trái tim 3D nổi bật là món quà ý nghĩa dành tặng cho người yêu thương!Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:- Giấy ...

  • Làm thắt lưng dễ thương

    Chuẩn bị có những ngày nghỉ thật dài, chị em đã nghĩ ra mình sẽ làm gì trong những lúc rảnh rỗi này chưa? Hôm nay thegioiphunu.net sẽ hướng dẫn chị em làm thắt lưng dễ thương nhé. Chuẩn ...

  • Đôi giày cao gót làm từ xoong chảo

    Nghệ sĩ người Bồ Đào Nha Joana Vasconcelos đã khiến mọi người ngỡ ngàng khi giới thiệu đôi giày cao gót khổng lồ tại lâu đài Versailles, nước Pháp. Đôi giày có cái tên rất nữ ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm