Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp

23:18:08 - 21/08/2013

(Afamily.vn) Cách may không khó nhưng tỉ mỉ ghép vải một chút bạn có thể tạo được họa tiết rất độc đáo trên vải, ứng dụng đơn giản nhất trên chiếc lót tay nhỏ xinh này!

loading...

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải vụn có màu hài hòa nhau, hoặc bạn cắt vải lớn (với ít nhất hai màu vải) thành các vuông vải nhỏ có cạnh 10cm.

– Nẹp vải: mua sẵn hoặc tự làm nẹp vải như trong hướng dẫn này

– Kim, kim ghim, chỉ, máy khâu, bàn là, bút, thước,…

Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp 1 Bước 1:

Trên một vuông vải nhỏ, bạn kẻ các đường thẳng và chéo đi qua trung tâm của miếng vải, những đường kẻ này chia hình vuông thành 8 hình tam giác bằng nhau. Các vuông vải khác được gập đôi và là chết nếp cho dễ ghép vải.

Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp 2 Bước 2:

Ghép 3 hoặc nhiều vuông vải gập đôi như thế lệch nhau chừng 1cm – 2cm từ đường kẻ ngang chính giữa hình vuông dần sang phía cạnh của nó. Ghép tương tự với phía đối diện, chú ý đặt các miếng vải đối xứng với nhau về màu sắc và độ lệch giữa các miếng vải. May một đường chỉ thẳng đi qua đường kẻ chia đôi những miếng vải đang ghép và cũng đi qua chính đường chia đôi của hình vuông ban đầu.

Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp 3 Bước 3:

Lật các nửa vải ghép sang bên để bạn ghép tương tự với các góc còn lại của vuông vải ban đầu. Chú ý ghim ổn định và chính xác các đường chia đôi vải để đường may chia đều các phần ghép. Theo mẫu này bạn cần ghép vải 8 lần xoay tròn đều quanh tâm của vuông vải ban đầu, tức là các đường may trùng với chính các đường kẻ chia đều trên nó. Bạn có thể chia vuông vải thành nhiều tam giác nhỏ hơn để ghép phức tạp hơn nếu thích.

Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp 4 Bước 4:

Sau khi may ghép đủ các góc vải, bạn xếp so le các lớp vải ngay chính chỗ giao giữa hai phần vải ghép, cứ xếp một lớp vải bên này lại tới một lớp vải bên kia, liên tiếp tới hết các lớp vải. Dùng khim ghim giữ điểm xếp cuối cùng chặt chẽ. Xếp tương tự với 7 vị trí cần xếp còn lại và đều ghim kim ổn định.

Bạn có thể may các đường chần bông cho phần vải phía ngoài họa tiết xếp ghép hoặc chỉ cần vài đường may giữ cho vải ổn định. Cắt tấm vải ghép thành hình vuông, tròn hay hình dàng tùy ý. Ứng dụng đơn giản nhất là bạn may thêm nẹp để có được chiếc lót tay xinh xắn và độc đáo.

Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp 5

Hãy sáng tạo cách phối màu vải để có được những họa tiết vải cực độc nhé! Bạn có thể phác họa hình ảnh trước khi thực hiện ghép vải. Cách làm không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và chú ý về sự đối xứng của màu vải để có được họa tiết hài hòa, đẹp mắt.

Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp 6

Bạn có thể ứng dụng miếng vải ghép này để may lót ly, túi, gối, thảm,… chứ không chỉ riêng may lót tay. Chúc các bạn thành công!


Nếu ngại may vá, bạn có thể sử dụng vải dạ với hai cách ghép vải không cần may tạo thành lót ly đẹp mắt!Ghép vải thành lót tay tuyệt đẹp 7

<!–***–

Xem thêm bài viết khác:

  • 3 bước đơn giản làm mới đồ thủy tinh

    Bạn muốn làm mới đồ dùng thủy tinh trong nhà nhưng chưa biết làm thế nào, có thể áp dụng cách làm đơn giản sau. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:- Đồ thủy ...

  • Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch

    (Afamily.vn) Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm một chiếc hoa vải cài áo vừa giản dị, vừa tinh tế và đầy nét sang trọng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như ...

  • Ngon lành với món cháo

    Một số phương pháp sau đây sẽ giúp các bà nội trợ có được món chào thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài 1. Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm