Hô biến bìa cáctông thành đĩa trang trí đẹp mắt

00:03:07 - 22/08/2013

Với chút sáng tạo và khéo léo, bạn có thể biến tấm bìa các-tông thành chiếc đĩa trang trí vừa dễ thương vừa hữu ích.

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 1 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– 1 tấm các-tông hình vuông cạnh 32cm (có thể lớn hoặc nhỏ hơn tùy bạn chọn)

– Vải cotton: 1 tấm vải trắng, 1 tấm vải hoa có in hình hoa lớn để tiện cắt trang trí.

– Tấm cói hình vuông (có thể dùng tấm vải thô, vải đũi sợi to thay thế)

– Dây thừng hoặc sợi tết sam

– Keo sữa, cọ lớn quét keo, keo nến (súng bắn keo)

– Kéo, băng dính, 4 hạt nút gỗ tròn hoặc 4 chiếc cúc dày

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 2 Bước 1:

Kẻ 4 đoạn thẳng song song với 4 cạnh của tấm bìa các-tông vuông, cách mép bìa 10cm. Các đoạn thẳng này giao nhau và tạo thành 4 hình vuông nhỏ ở 4 đỉnh và 1 hình vuông nhỡ ở giữa – đây chính là phần đáy đĩa. Cắt theo đường chéo của các hình vuông nhỏ và cắt giảm bìa tạo khe trống có độ rộng lớn nhất ở các đỉnh là 3cm.

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 3 Bước 2:

Tiếp theo, dùng băng dính nối các cạnh bìa tại khe trống được kín lại với nhau che khiến cho thành đĩa khum lên và lòng đĩa hơi lõm ở giữa.

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 4 Bước 3:

Úp đĩa xuống, dùng cọ lớn quét lớp keo sữa, dán phủ đĩa bằng tấm vải cotton trắng, để vải khô, sau đó cắt bỏ phần vải thừa quanh mép đĩa. Dùng cọ quét thêm lớp keo sữa dán tấm vải hoa, để keo khô hoàn toàn. Lật ngửa đĩa, quét lớp keo sữa dán tấm cói (hoặc vải thô) lên trên, đợi keo khô hẳn thì dùng kéo cắt bỏ phần cói thừa xung quanh mép đĩa.

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 5 Bước 4:

Tiếp theo, cắt giảm biên vải hoa còn 3cm, gấp mép vải như gấp nẹp rồi gấp phần nẹp này phủ lên trên tấm cói, dùng keo nến dán cố định. Cắt 2 dây thừng dán xung quanh trên nẹp vải hoa vừa để che mép vải vừa để trang trí tự nhiên.

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 6 Bước 5:

Bên dưới chiếc đĩa, cắt 4 đoạn dây thừng ngắn dán theo 4 khe trống mà bạn đã cố tình dán kín ở bước 2. Lấy 4 hạt nút gỗ tròn dán ở 4 đỉnh hình vuông dưới đáy đĩa tạo chân đế nhỏ cho đĩa.

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 7 Bước 6:

Cuối cùng bạn trang trí cho mặt trên của chiếc đĩa, cắt hình hoa lớn in trên vải và dán bằng keo sữa (bạn có thể trang trí các hình ảnh khác theo sở thích của bạn). Chiếc đĩa đựng trái cây đã hoàn thành!

Không gian ngôi nhà bạn sẽ trở nên thú vị và nổi bật với chiếc đĩa nhiều màu sắc được trang trí theo phong cách của riêng bạn. Bạn có thể treo trên tường hoặc đặt trang trí trên kệ.

Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 8

Chúc các bạn thành công!


Bìa các-tông còn có thể được tái chế thành chiếc giá kê iPad đơn giản và tiện lợi!Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí đẹp mắt 9

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Những mẹo vặt cực hay dành cho bạn gái

    Những mẹo vặt cực hay sau đây sẽ giúp chị em phụ nữ chữa cháy trong những trường hợp bất ngờ đấy nhé! Hãy cùng Thegioiphunu khám phá ngay thôi.

  • Làm duyên ngày xuân với kẹp tóc nơ ruybăng

    (Afamily.vn) Khéo tay và tỉ mỉ một chút thôi, bạn có thể tự làm cho mình chiếc cặp tóc rất đáng yêu từ ruy-băng và ren lưới. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - Ruy-băng màu ...

  • Tự may ví đựng thẻ nhỏ xinh tiện dụng

    (Afamily.vn) - Lựa chọn những miếng vải vụn có họa tiết ấn tượng, bạn có thể tự may cho mình một chiếc ví đựng thẻ nhỏ xinh một cách nhanh chóng! Bạn cần chuẩn bị những nguyên ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm