Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt

07:00:39 - 25/12/2013

Cách bày hoa quả sau đây vừa đơn giản, vừa không tốn thời gian mà trông lại vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

loading...

 

Không cần phải quá khéo tay, chỉ cần một chút thời gian và sự yêu thích thì bạn sẽ dễ dàng bày được một đĩa hoa quả sinh động và hấp dẫn dành tặng mọi người trong gia đình rồi. Hãy cùng Phunutoday học cách bày hoa quả đơn giản sau đây nhé!

Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt 1

Nguyên liệu:

– 1 quả cam, 1 quả táo, 8 quả dâu tây và 1/2 quả thanh long

– 1 dao gọt hoa quả và 1 khuôn cắt thực phẩm hình trái tim nhỏ

– 1 đĩa hình tròn và rộng.

Cách bày hoa quả như sau:

Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt 2

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch tất cả trái cây đã chuẩn bị và để khô ráo. Ngay cả khi bạn không ăn chúng cả vỏ nhưng cũng nên rửa chúng trước khi gọt để đảm bảo vệ sinh. Sau đó, bạn bổ 1 quả cam thành 8 miếng đều nhau, sau khi bổ xong thì bạn chụm các miếng cam lại. Chú ý, bạn không bổ rời từng miếng cam mà để chúng dính chung vào phần vỏ dưới cùng. Sau đó, bạn tách 1/2 vỏ cam của mỗi múi(dự án hh1 linh đàm).

Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt 3

Bước 2: Với dâu tây, bạn bổ đôi theo chiều dọc. Bạn cắt một lát chéo nhỏ xíu ở phía sau của nửa quả dâu tây để nó có thể đứng vững được.

Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt 4

Bước 3: Bạn để nguyên cả vỏ táo rồi bổ táo thành 8 phần bằng nhau, sử dụng 7 phần và giữ nguyên 1 phần. Bạn ngâm táo trong nước muối vài phút rồi vớt ra, bổ táo thành từng lát mỏng hình chữ V theo 2 thành của miếng táo. Chữ V bên trong sẽ nhỏ hơn chứ V bên ngoài(chụp ảnh sản phẩm).

Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt 5

Bước 4: Sau khi đã bổ táo thành hình chữ V, bạn xếp táo chồng lên nhau để tạo thành hình một cánh hoa cách điệu. Bạn bắt đầu xếp hoa quả lên đĩa như sau: Bạn để quả cam ở giữa đĩa, các cánh hoa làm từ táo xếp tròn đều vòng quanh. Giữa mỗi cánh hoa táo, bạn xen kẽ bằng dâu tây xếp đứng. Ở giữa của quả cam, bạn đặt một quả dâu tây để làm nhị.

Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt 6

Bước 5: Với thanh long, bạn gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng có độ dày gần 1 cm. Sau đó sử dụng khuôn thực phẩm  cắt thanh long thành miếng hình trái tim. Bạn bày thanh long dựng đứng vào giữa táo và dâu tây(giay patin).

Hướng dẫn cách bày hoa quả hấp dẫn và đẹp mắt 7

Vậy là bạn đã có một đĩa hoa quả hấp dẫn và sinh động rồi. Cách bày hoa quả này vừa đơn giản lại vừa đẹp mắt đúng không? Mỗi khi gia đình có tiệc hay có khách đến thăm mà bày đĩa hoa quả như thế này thì thật phù hợp.

TP

Xem thêm bài viết khác:

 • Bày quả đẹp nhân dịp Noel và năm mới

  Bày quả theo kiểu Bonsai dễ thương này với chút lá thông rất hợp để bạn trưng bày nhà đẹp đón lễ Noel. Hơn nữa hình ảnh quả quýt phú quý cũng thường được bày cho ...

 • Làm khay vải đựng đồ xinh xắn

  Sử dụng cách gấp origami trên chất liệu vải, bạn sẽ có được một khay vải trông rất xinh xắn và lạ mắt, dùng đựng đồ, trang sức nhỏ hay bánh kẹo đều rất tiện. Bạn cần ...

 • Trang trí tường bắt mắt theo chủ đề mùa thu

  Trang trí tường – bạn nghĩ rằng cần phải khéo tay mới thực hiện được! Với cách làm đơn giản sau bạn sẽ thay đổi hẳn suy nghĩ đó vì mảng tường trống sẽ trở nên ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm