phim sex long tieng|phim sex viet nam|jav hd|phim sex

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo

00:00:00 - 30/11/-0001

(Afamily.vn) Không phải vẽ, không phải là hoa văn có sẵn, những bông hoa nhí xinh yêu trên mặt chuyền và khuyên tai này sẽ rất hợp cho bạn du xuân đấy!

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Đất sét Nhật: màu trắng và hai màu sáng tối khác kết hợp hài hòa, nên chọn màu theo màu sợi chuyền hoặc màu cườm trên vòng cổ mà bạn định kết hợp

– Sợi chuyền và đôi khuyên móc của khuyên tai

– Dụng cụ cán đất (nếu không có bạn có thể dùng thế tạm bằng chiếc chai thủy tinh hay cốc thủy tinh dài)

– Dao cắt mỏng và sắc (có thể dùng dao lam hay dao dọc giấy)

– Khuôn cắt thực phẩm hình tròn cỡ to và nhỏ

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 2

Bước 1:

Cán đất tối màu thành tấm phẳng, dùng một khuôn cắt thực phẩm cỡ nhỏ để cắt thành những miếng đất tròn đều nhau. Đặt chồng 10 miếng đất tròn lên nhau. Dùng dao xẻ 3 khía hơi chụm gần nhau từ ngoài biên đường tròn vào sâu phía trong hết 2/3 hình tròn. Cán một miếng đất màu sáng thật mỏng và cắt thành từng tấm nhỏ gài vào các khía vừa xẻ.

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 3

Cuộn kín một vòng phần đất tối màu đã xen các khía đất sáng màu vào một dải đất sáng màu cán mỏng khác. Vê toàn bộ phần đất thành thanh tròn dài. Làm thêm 5 thanh tương tự. Chúng sẽ được dùng làm các cánh của bông hoa nhí.

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 4

Bước 2:

Cán hai dải đất hai màu sáng tối khác nhau, cuộn tròn đồng thời cả hai rồi lăn vê cho phần vừa cuộn thon dài thành một thanh tròn, nếu thích bạn cũng có thể đập nhẹ cho thành của thanh đất tạo thành các mặt phẳng gập khúc vòng quanh. Nó sẽ được dùng làm nhị hoa nhí.

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 5

Bước 3:

Đặt thanh nhị hoa ở giữa, ghép 6 thanh cánh hoa xung quanh, lăn vê các thanh đất trắng thành những sợi nhỏ đặt xen kẽ giữa các cánh hoa để chúng không tạo ra khoảng trống. Cán mỏng dải đất trắng và bọc quanh phần đất đã ghép hình hoa, lăn vê cho chúng bám chắc các bộ phận đất được lắp ghép, thành một thanh tròn dài đều đặn. Cán sẵn một miếng đất tối màu to phẳng để làm nền cho mặt chuyền.

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 6

Bước 4:

Dùng dao sắc mỏng cắt các lát hoa mỏng, sắp đặt hoa tự nhiên trên miếng nền tối, cán nhẹ cho hoa áp phẳng vào đất nền và bề mặt đất nặn hình hoa cũng trơn phẳng. Đất nặn dẻo dính liên kết các bông hoa với nhau trông như hoa văn vẽ sẵn.

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 7

Bước 5:

Dùng miếng nilon phủ lên phần đất nặn vừa cán phẳng, dùng khuôn cắt tròn ấn nhẹ xuống để vết cắt không quá vuông thành sắc cạnh mà lượn tròn tự nhiên ở biên cắt.


Bạn có thể làm theo khuôn hình khác nếu thích. Tuy nhiên vì họa tiết hoa nhí khá sinh động rồi nên bạn cần chọn khuôn hình càng đơn giản càng tốt. Chẳng hạn như cắt hình tròn to làm mặt chuyền, hai hình tròn nhỏ làm khuyên tai. Đục khoen rỗng hoặc cắm khuyên móc ngay khi đất nặn chưa kịp khô cứng.

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 8

Móc những mặt chuyền đất nặn có hoa tiết hoa nhí vào đồ trang sức của bạn. Thật thú vị khi tự tay bạn có thể thiết kế hình hoa cũng như phối màu cho trang sức đồng điệu với nhau, đồng điệu cùng trang phục, thậm chí là hài hòa cùng xu hướng thời trang, hài hòa cùng vẻ đẹp thiên nhiên theo mùa,…

Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 9

Sắp Tết rồi, dùng họa tiết hoa mai thật hợp để trang trí trang sức, bạn thử phối màu khác đi để tạo họa tiết hoa đào xem sao nhé! Chúc bạn thành công!


Bạn cũng có thể nặn các hoa văn đắp nổi cho mặt chuyền và khuyên tai như mẫu trái tim hoa hồng xinh yêu này!Khéo tay làm đồ trang sức họa tiết hoa mai độc đáo 10

Xem thêm bài viết khác:

  • Cắm hoa cúc thành bánh gato xinh xắn

    (Afamily.vn) Một chiếc bánh với đầy hoa cúc nhỏ xinh sẽ làm cho buổi tiệc thêm ấn tượng và độc đáo.Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - 5 cành hoa cúc chọn ...

  • Rực rỡ với 7 kiểu cắm hoa để bàn đẹp nhất

    Căn phòng của bạn sẽ thêm rực rỡ, tươi xinh với những kiểu cắm hoa để bàn đẹp nhất. Cùng cắm hoa để tô màu cho cuộc sống, bạn gái nhé!   1. Hoa hướng dương trong bình ...

  • Tự chế hộp quà ấn tượng cho ngày 83

    (Afamily.vn) Tận dụng vải vụn và lõi băng dính tái chế, bạn có thể tạo thành chiếc hộp đựng quà tặng đậm chất handmade cho những món quà nhỏ xinh của chị em ngày 8/3. Bạn cần ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm