Làm khay vải đựng đồ xinh xắn

22:57:08 - 21/08/2013

Sử dụng cách gấp origami trên chất liệu vải, bạn sẽ có được một khay vải trông rất xinh xắn và lạ mắt, dùng đựng đồ, trang sức nhỏ hay bánh kẹo đều rất tiện.

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 1 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Hai vuông vải kích cỡ tùy ý, trung bình 30cm – 40 cm, một vuông vải thô cứng một màu và một vuông vải cotton mỏng hoa nhí có màu hài hòa với nhau.

– Kim, chỉ, bàn là, máy khâu

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 2 Bước 1:

Đặt hai vuông vải trùng khít áp mặt phải vào nhau và may vòng quanh sát mép, chừa 3cm để lộn phải vải. Sau khi lộn phải vải bạn là cho các mép vải thẳng thắn rồi gập vuông vải theo đường chéo, là chết nếp rồi mở ra gập theo đường chéo còn lại, cũng là nóng để lấy nếp.

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 3 Bước 2:

Hãy coi tấm vải của bạn như một tấm giấy đã có sẵn nếp gấp. Bạn đẩy hai nếp đường chéo đối xứng qua tâm vuông vải sít lại gần nhau và trùng nhau giữa phần giấy gập, dàn phẳng hai phần vải chứa hai nửa đường chéo còn lại ra bạn sẽ được một phần vải gập tư với các nếp giấy trùng đường chéo nằm phía trong.

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 4 Bước 3:

Xoay cho phần vải gập tư này hướng phần góc lên trên, phần tâm vuông vải ở dưới, nếu khẽ nhấc lớp vải đầu tiên ra bạn sẽ thấy các nếp gấp đường chéo trùng khít bên trong. Bạn gập 2 lớp vải từ hai bên vào chính giữa, hai cạnh của phần gấp sẽ trùng khít nhau. Là chết nếp gập.

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 5 Bước 4:

Bạn đẩy hai góc vuông của lớp vải trên cùng vừa gấp được sang hai bên, các nếp gập của lớp vải ngoài và trong trùng nhau là bạn đã có được phần gập mới lộ mặt vải trong như bên hình. Khâu đính cố định hai điểm sát nhau trên trục giữa phần gấp. Như vậy bạn đã gấp được một thành của khay đựng vải, còn lại 3 thành khay cần gấp như thế nữa.

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 6 Bước 5:

Lật nửa vải bên phải sang bên trái theo trục giữa phần gấp để chuyển sang thành khay thứ hai, bạn cũng gấp tương tự bước 4 để có thêm một thành nữa. Gấp tương tự với 2 thành còn lại và nhớ khâu đính chặt chẽ để các thành không bị bung ra. Sau khi gấp bạn dàn cân đối số lớp vải ở hai bên trục gấp.

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 7 Bước 6:

Khẽ tách bốn cánh vải phía trên phần gấp, ấn phẳng đáy lan rộng quanh tâm vuông vải, bạn sẽ thấy phần gấp hiện rõ khuôn hình khay vải. Bạn nắn các nếp vải vuông vắn, gập 4 cánh vải phẳng xuống theo thành khay, nhét đầu cánh vải giắt vào giữa khe vải của hai nếp vải lớp dưới nó, để chồi một chút đầu nhọn cánh vải nhô ra. Khâu cố định tại góc nhọn vải đó ngay dưới nếp gập giắt vải. Làm tương tự với 3 cánh vải còn lại.

Nếu bạn chưa gấp thể loại khay đựng này bao giờ, hãy thử bằng giấy trước khi làm trên vải. Chiếc khay này gấp khá dễ trên giấy nhưng khi làm trên vải bạn cần phải gấp thạo nó trước đã, sau đó là bạn phải tỉ mỉ giữ nếp thẳng thắn để khay vải đứng dáng.

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 8

Tỉ mỉ một chút nhưng cũng rất bõ công vì bạn sẽ có một khay đựng đồ thật xinh xắn và lạ mắt. Sự mềm mại, ấm áp, gần gụi của vải sẽ khiến cho không gian phòng bạn dễ thương và ấm cúng hơn!

Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 9

Bạn nhớ lựa chọn màu vải phù hợp với không gian mà bạn bày biện khay vải nhé. Chúc bạn thành công!


Khay đựng đồ làm từ những chiếc lá trông cũng rất lạ mắt và ấn tượng, bạn hãy thử làm nhé!
Làm khay vải đựng đồ xinh xắn 10

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Hô biến giấy báo cũ thành giỏ đan lạ mắt

    (Afamily.vn) Với cách đan nan giấy khá thú vị, bạn có thể hô biến giấy báo cũ thành giỏ đan vừa hữu ích vừa đẹp mắt. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Giấy ...

  • May túi xách xinh xắn theo phong cách Nhật Bản

    Cách may đơn giản chỉ toàn đường thẳng nhưng kết quả lại là một chiếc túi xinh xắn, dễ thương. Có lẽ đó là nét hấp dẫn của túi xách mang phong cách Nhật Bản này. Bạn ...

  • 3 bước đơn giản làm mới đồ thủy tinh

    Bạn muốn làm mới đồ dùng thủy tinh trong nhà nhưng chưa biết làm thế nào, có thể áp dụng cách làm đơn giản sau. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:- Đồ thủy ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm