Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 2011

23:54:02 - 21/08/2013

Như hoa hướng dương hướng về mặt trời, muôn thế hệ học trò hướng về thầy cô với những tình cảm trân trọng nhất. Bạn hãy làm thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô thay lời muốn nói nhé!

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 1

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 2 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy bìa làm bìa thiệp, chọn màu da, màu cam nhạt, vàng nhạt hay xanh nhạt
– Giấy bìa trắng làm nền thiệp
– Màu sáp và màu dạ
– Hạt cườm hoặc phụ kiện trang trí khác như sợi đay nhỏ, cúc, ruy-băng,….
– Kéo, thước, dao trổ
– Keo dán, xốp dán loại mỏng
– Hình mẫu: In mẫu bên ra bìa trắng tới kích cỡ vừa ý, bạn chỉ cần chọn một mẫu hoa để in

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 3 Bước 1:

Dùng màu cam đậm và màu nâu đen để tô màu cho nhụy hoa, tô màu cam trước rồi phủ nhẹ màu nâu đen lên trên.

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 4 Bước 2:

Dùng màu cam đậm, cam nhạt, vàng đậm, vàng nhạt để tô màu cho cánh hoa. Đầu tiên tô tía từ cuống cánh ra các sợi màu cam đậm, tô các tia màu dài hơn bằng màu cam nhạt phủ lên trên, tô phủ lên trên cả hai màu vừa tô bằng màu vàng đậm, phủ gần kín cánh hoa, cuối cùng dùng màu vàng nhạt để tô kín các khoảng trống còn lại trên cánh hoa. Cách tô này tạo màu đổ tự nhiên từ đậm sang nhạt.

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 5 Bước 3:

Tương tự với cách tô cánh hoa, bạn tô lá chuyển màu từ xanh đen sang xanh lục và cuối cùng phủ màu xanh nhạt cho kín lá. Cắt theo hình vừa tô để được một bông hoa hướng dương tách rời.

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 6 Bước 4:

Ướm bông hướng dương vào bìa nền và đánh dấu vị trí giới hạn của bông hoa ở cả hai chiều ngang dọc. Cắt một khuôn hình tự chọn rộng hơn các vị trí đánh dấu chừng 1cm – 3cm. Đó có thể là hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật hay hình cách điệu nào đó. Tô màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong. Dùng màu nâu nhạt tô viền cho khuôn hình nổi bật.

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 7 Bước 5:

Cắt hai khung chữ nhật bằng bìa cứng có màu nổi bật trên nền bìa thiệp. Bạn có thể cắt bằng bìa trắng rồi tô màu cũng được. Khung có kích cỡ sao cho miếng nền thiệp đặt vừa khít bên trong khung nhỏ, khung nhỏ vừa khít trong khung lớn. Dán hai khung cân đối trên một nửa bìa thiệp. Dùng xốp 1 lớp dán để cho khung nhỏ thứ nhất nổi nhẹ trên bìa thiệp, dán hai lớp xốp để cho khung lớn kênh cao hơn khung nhỏ, tạo cảm giác khung ảnh sâu hút.

Dùng 3 lớp xốp dán để dán cho phần nền thiệp cao lên khỏi hai khung dán trên bìa thiệp. Dán bông hoa hướng dương lên nền thiệp, bạn có thể trang trí thêm chút hạt cườm xếp uốn lượn hai góc thiệp đối xứng. Tất nhiên không thể thiếu lời đề tặng ghi trên một dải giấy nhỏ dán kèm theo thiệp rồi!

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 8

Cũng vẫn sử dụng mẫu hoa hướng dương nhưng bạn có thể thay đổi khuôn hình nền thiệp, in nền hoa chìm cho bìa thiệp, buộc trang trí thêm sợi đay và đính cúc hay các phụ kiện trang trí khác. Hãy thỏa sức sáng tạo với hình mẫu hoa hướng dương bạn nhé!

Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 9

Như hoa hướng dương hướng về ánh mặt trời, muôn thế hệ học trò hướng về thầy cô với những tình cảm trân trọng nhất! Xin kính chúc thầy cô một ngày lễ vui vẻ và một năm học tràn ngập niềm vui cùng học trò!


Nếu bạn có dụng cụ dập giấy tiện lợi, hãy chọn mẫu thiệp hoa nổi tuyệt đẹp cho ngày 20/11 này nhé!Thiệp hoa hướng dương kính tặng thầy cô ngày 20/11 10

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Đôi giày cao gót làm từ xoong chảo

    Nghệ sĩ người Bồ Đào Nha Joana Vasconcelos đã khiến mọi người ngỡ ngàng khi giới thiệu đôi giày cao gót khổng lồ tại lâu đài Versailles, nước Pháp. Đôi giày có cái tên rất nữ ...

  • Tự làm thiệp Noel giản đơn mà tinh tế

    Không những hướng dẫn làm thiệp, tác giả bài viết còn tặng thiệp cho độc giả may mắn comment trong bài viết nữa! Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Giấy A4 màu xanh ...

  • Long lanh kẹp mái đính sao và sequin

    Chỉ phối hợp vài nguyên liệu dễ tìm như những ngôi sao nhỏ, hạt cườm, hạt sequin là bạn có thể tạo thành chiếc kẹp tóc ngôi sao lấp lánh. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm