Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

22:49:42 - 21/08/2013

Chỉ cần biến tấu một chút phần mặt túi và nắp túi so với túi cơ bản bạn đã có được chiếc túi xách nhỏ xinh và rất dễ thương!

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

 

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải thô có hoa văn đẹp

– Khuy dập loại lớn dành cho túi xách

– Sợi xích lớn làm quai túi (nếu thích) cùng hai khuyên sắt nhỏ để nối giữa túi và sợi xích

– Kéo, chỉ, kim ghim, máy khâu

– Mẫu giấy: in mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý và cắt làm mẫu giấy.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

 

Bước 1:

Căn ke mẫu giấy lên vải và cắt các miếng: 1 miếng to nhất làm mặt túi, 1 miếng nhỏ hơn nắp túi 1 chút làm miếng đỡ nắp đính trên mặt túi, 2 miếng nắp túi, 3 miếng thân túi.
Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 2:

May một đường chỉ thưa trên miệng của miếng mặt túi, rút chỉ cho vải chun đều và co hẹp lại vừa với miệng túi của một miếng thân túi khác.
Tự cắt may túi xách nhỏ xinh
Gập mép miếng đệm nắp túi và may vào chính giữa sát mép túi của miếng mặt túi, trước khi may bạn nên là cho các ly vải nhún của miếng mặt túi bẹp đều xuống. Đính một nửa của chiếc khuy bấm vào miếng đệm túi là bạn hoàn thành miếng mặt túi khá đẹp.Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 3:

Áp hai mặt phải của miếng mặt túi và 1 miếng thân túi khác vào nhau, may vòng quanh đường cung (chừa miệng túi không may), bấm mũi kéo vào những biên vải cong nhất để tránh co kéo vải khi lộn phải. Tương tự áp hai mặt phải của hai miếng thân túi còn lại vào nhau và may vòng quanh đường cung nhưng chừa một đoạn không may để tạo khe hở lộn phải toàn bộ túi sau này. Hai miếng nắp túi cũng được may ráp với nhau và lộn phải miết phẳng.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 4:

May hai đoạn ống vải nhỏ hay may như hai đoạn nẹp vải cũng được, gập đôi và may vào hai đầu miệng túi để kết nối với khuyên tròn móc vào dây xích quai túi. Nếu bạn may quai túi vải liền vào miệng túi thì bạn có thể bỏ qua thao tác này. Miếng nắp túi được may ráp vào cạnh miệng túi của một miếng thân túi bất kỳ (trừ miếng mặt túi) hoặc bạn ráp chung ở bước sau cũng được.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 5:

Lồng miếng vỏ (tạo bởi miếng mặt và thân túi) với miếng lót túi (tạo bởi hai miếng thân túi) vào với nhau sao cho hai mặt phải áp vào nhau, miếng nắp đặt nằm ở giữa hai lớp vỏ và lót túi, nằm về nửa túi phía sau (tức nửa túi không có miếng mặt). Chú ý để biên vải miệng túi của các miếng này trùng khít nhau, có thể ghim kim cho ổn định trước khi may. Sau đó may một đường kín vòng quanh miệng túi ghép các cạnh vải này liền nhau. Lộn túi ra theo khe hở của miếng lót đã tạo ở bước 3. Khâu vắt hoặc may cho kín phần khe hở lại rồi đẩy lót túi trở lại vị trí trong lòng túi.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Bước 6:

Đính khuy cho miếng nắp túi sao cho nó cân đối với nửa khuy đã đính trước ở miếng đệm nắp túi.

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh
Vậy là chiếc túi xinh xắn của bạn đã hoàn thành rồi!

 

Chỉ biến tấu chút phần mặt túi và nắp túi còn về cơ bản là may như một cái túi có lót thông thường, tỉ mỉ hơn một chút bạn đã có được chiếc túi rất xinh xắn.

 

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

 

Phần đệm nắp túi giúp cho miệng túi đứng dáng, không bị bùng vải theo những nếp vải nhún điệu đà của mặt túi.

 

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

 

Nếu bạn không thích dùng dây xích làm quai túi, bạn có thể dùng chính vải túi may như may nẹp vải và gắn vào hai miệng túi để làm quai túi vải, trông sẽ dịu dàng và chân chất hơn nhiều!

 

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

Kiểu túi này không quá khó nếu bạn đã thạo may túi cơ bản, mẹo nhỏ để túi mượt mà và sắc nét đường may là bạn hãy chịu khó may tới đâu là phẳng chết nếp tới đó! Chúc bạn thành công nhé!

 Kiểu túi xách nhỏ xinh này đơn giản hơn chút vì không phải may nắp túi, nhưng cũng rất xinh xắn điệu đà!

Tự cắt may túi xách nhỏ xinh

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • 5 phút làm dây buộc tóc gắn nơ xinh

    Bớt chút thời gian thôi bạn có thể tự làm dây cột tóc nơ xinh làm quà cho bé. Hãy rủ bé cùng làm cho vui!Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:- 1 ...

  • Cách cắm hoa lan đơn giản mà tinh tế

    Những bông hoa lan vanda tím xinh xắn sẽ mang đến hương sắc và nét đẹp riêng cho ngôi nhà bạn vào dịp cuối tuần. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Chiếc ...

  • Mách bạn 4 cách làm mới áo thun cực chất cho ngày hè

    Với những cách làm mới áo thun cực chất sau đây, bạn sẽ có những chiếc áo vừa sành điệu, vừa cá tính lại vừa độc đáo để dạo chơi dưới nắng hè. 1. Áo thun sọc ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm