Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn

19:26:17 - 30/09/2013

Đôi khi những gói thuốc dùng hàng ngày để chung với ví đựng tiền và đồ trang sức cũng khá bất tiện, bạn có thể tự may riêng một ví nhỏ đựng thuốc vừa tiện lợi vừa xinh xắn!

 Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn!

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải cắt thành các miếng hình chữ nhật 12cm x 9cm: 2 miếng vải có hoa văn làm vỏ ví, 2 miếng vải dạ mỏng đệm vỏ ví, 2 miếng vải lót mỏng.

– Khóa kéo dài 12cm

– Chút vải trắng và đỏ làm miếng trang trí chữ thập

– 1 đoạn ruy-băng và 1 khuyên tròn móc treo ví

– Kéo, kim ghim, máy khâu

 

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bước 1:

Bạn cắt 4 ô vuông vải trắng và 2 ô vuông vải đỏ, mỗi ô vuông có cạnh 2cm, thêm một hình chữ nhật vải đỏ có kích cỡ 5cm x 2cm.

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! May ghép các mảnh vải nhỏ này lại với nhau thành một miếng vuông vắn có hình chữ thập đỏ ở giữa.

Hay để có giản tiện hơn bạn có thể cắt một ô vuông vải trắng có cạnh 5cm rồi may hai dải vải đỏ gập mép và đặt vuông góc thành hình chữ thập vào chính giữa vuông vải trắng cũng được.

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bước 2:

Cắt một hình vuông cạnh 4,5cm bằng bìa cứng đặt vào chính giữa phía sau miếng vải ghép hình chữ thập, gập các mép vải vào phía trong bìa và miết phẳng hoặc là chết nếp.

Sau đó nhấc miếng bìa ra khỏi vải và bạn đã có một miếng ghép trang trí vuông vắn sẵn sàng chờ may trang trí lên mặt ví.

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bước 3:

Đặt trùng khít từng đôi miếng vải vỏ ví và vải đệm ví đi với nhau, úp mặt khóa kéo vào măt phải vải vỏ ví, mép khóa trùng với cạnh dài của cả hai miếng vải đi đôi.

May ghép khóa vào miệng ví, đường may đi qua lớp khóa và hai lớp vải đặt trùng. Cạnh khóa còn lại thì may ghép với nửa ví còn lại.

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bước 4:

Trải rộng hai nửa ví sang hai bên, khóa sẽ nằm cân đối ở giữa, may đường chỉ nổi vào sát mép vải tiếp giáp với khóa để miệng ví đứng dáng hơn. May ghép miếng trang trí vào chính giữa một mặt ví. Đoạn ruy-băng ngắn được gập đôi, lồng vào trong ruy-băng một khuyên tròn để làm quai treo ví, may ráp hai đầu ruy-băng khít nhau vào gần miệng ví.

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bước 5:

Gập đôi phần ví đã may tại chính giữa khóa kéo. Ghim cho các cạnh ví trùng nhau và ổn định. Vẽ lại dáng ví bầu bĩnh phía dưới và may theo đường vẽ, may một đường bao quanh ví trừ cạnh đã tra khóa.

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bước 6:

May lót ví tương tự vỏ nhưng không cần tra khóa hay gắn miếng ghép trang trí gì cả, lật mép ví xuống 1cm ở mặt trái và là phẳng nếp.

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Lộn phải ví và kéo khóa mở hết cỡ, lồng lót ví vào trong ví và khâu vắt hoặc khâu giấu chỉ quanh miệng ví để ghép lót ví vào trong một cách kín đáo.
Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn! Bước 7:

Chọn màu vải hài hòa cùng túi xách của bạn để may được những chiếc ví đồng bộ với túi.

Thật dễ dàng và nhanh chóng để bạn có được chiếc ví đựng thuốc chuyên dụng, vừa gọn gàng, vệ sinh, tiện dụng vừa xinh xắn, đáng yêu!

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn!

Những chiếc ví nhỏ xinh thế này bạn có thể hoàn thành cắt may trong 1 tiếng rưỡi. Hãy may vài chiếc sao cho đồng bộ với mỗi túi xách mà bạn thường dùng hoặc may làm quà tặng cho bạn bè, người thân cũng rất tuyệt!

Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn!
Chúc bạn thành công nhé!


Nếu bạn đã thạo may kiểu ví cơ bản trên, bạn có thể sẽ rất hứng thú với một kiểu cách tinh tế hơn như chiếc ví nhỏ hình tách trà xinh xắn này chẳng hạn!
Ví đựng thuốc tiện lợi và xinh xắn!

Xem thêm bài viết khác:

  • Tự tạo tiểu cảnh tí hon trang trí nhà mình

    Tiểu cảnh thiên nhiên này chỉ nhỏ xíu trong lòng một bình cá tròn nhưng nó rất xinh xắn và đầy thơ mộng hiện qua lớp thủy tinh trong suốt, trông như một thế giới cổ ...

  • Khéo tay tô điểm cho tường nhà thêm cá tính

    Để tạo thêm vẻ rắn rỏi, giản dị, mạnh mẽ rất nam tính nhưng vẫn rất ấm áp cho căn phòng, bạn nên trang trí tường nhà hình kè đá màu ấm theo cách sơn tường ...

  • Tự may khăn lông tiện lợi và ấm áp

    (Afamily.vn) Khăn lông đẹp ở chính chất liệu của nó nên kiểu may chỉ cần đơn giản. Bạn có thể may thêm viền lông cho găng tay có sẵn của mình để tạo sự đồng điệu ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
dien đan
Từ khóa tìm kiếm