Cách làm bánh canh bột lọc ngon

09/10/2013

Vào bếp cùng Phunutoday với cách làm bánh canh bột lọc ngon để có tô bánh canh thơm lừng, hấp dẫn đãi cả nhà, bạn gái nhé!

 

Cách làm bánh canh bột lọc ngon 1

Bánh canh bột lọc

Nguyên liệu:

Để áp dụng được cách làm bánh canh bột lọc ngon bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 gói bột năng
– 2 muỗng ăn phở bột gạo
– 1 ít muối
– 2 muỗng ăn phở dầu ăn
– 2 chén nước nóng già

Cách làm bánh canh bột lọc ngon 2

Ép bánh canh

Cách làm bánh canh bột lọc:

Cho tất cả bột gạo, bột năng, muối, dầu ăn vào tô máy KA dùng que chân vịt quay cho bột hoà lẫn với nhau. Đổ nước sôi vào bột cho máy nhào bột đều, mịn dẻo tạo thành khối.

Đun một nồi nước sôi, dùng nồi to để bánh canh nở thoải mái, tránh bị hạn chế về nước. Cho bột vào khuôn ép, khi nước sôi, ép bánh vào nồi cho chúng tha hồ nhảy múa. Khi thấy bánh nhảy là đã chín, nhanh tay dùng muôi vớt đồ luộc có lỗ hổng vớt bánh canh ra, thả vào thau nước đá lạnh cho sợi bánh canh chuyển sang trong vắt.

Cách làm bánh canh bột lọc ngon 3

Bánh canh chả cá

Khi bánh canh nguội, vớt ra rổ cho ráo nước. Khi ăn thả vào nước lèo hay trụn lại nước sôi cho nóng là được. Bánh canh bột lọc thường ăn với chả cả hoặc cua. Bạn có thể nấu món bánh canh cua hay bánh canh chả cá cho gia đình cùng thưởng thức. Một bát bánh canh ấm áp vào bữa sáng thu như thế này thì thật ấm áp.

Cách làm bánh canh bột lọc rất đơn giản, tự tay làm sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng và sức khoẻ cho cả nhà phải không nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tuyết Anh

Ý kiến bạn đọc