Cách chữa lãnh cảm ở phụ nữ hiệu quả nhất

16/11/2013

Lãnh cảm dù không nguy hiểm đến tính mạng của chị em nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình, hiệu quả trong công việc và tâm sinh lý. Lãnh cảm ở phụ nữ có thể được chữa bằng thực phẩm và cố gắng ở cả vợ và chồng.

 

1. Điều trị lãnh cảm ở phụ nữ như nào?

Chữa lãnh cảm ở phụ nữ như thế nào?

Người chồng phải giữ thái độ, tinh thần lạc quan, không nên trách móc

Dù nguyên nhân của lãnh cảm là bệnh lý hay tâm lý thì vai trò, trách nhiệm của đàn ông cũng rất lớn trong quá trình điều trị. Muốn làm tốt vai trò này, chồng nên chuẩn bị kiến thức trong sinh hoạt tình dục, phải hiểu chức năng sinh lý của cơ quan sinh dục nữ giới, cần tâm sự cảm xúc của mình, luôn sát cánh cùng vợ trong khi điều trị.

Người chồng phải giữ thái độ, tinh thần lạc quan, không nên trách móc, nghi kỵ, ghen tuông, tránh tạo áp lực tình dục, nên áp dụng phương pháp phù hợp để hai bên cùng hài lòng, dành thời gian tìm hiểu, nâng cao kiến thức trong chữa trị. Ngoài ra, chồng nên duy trì phong độ của bản thân mới giúp chị em đạt được cực khoái và không còn lãnh cảm.

2. Nguyên nhân gây ra chứng lãnh cảm ở phụ nữ

Chữa lãnh cảm ở phụ nữ như thế nào?1

Lãnh cảm ở phụ nữ có quan hệ mật thiết với các bệnh về gan và thận

Với y học thì, lãnh cảm ở phụ nữ có quan hệ mật thiết với các bệnh về gan và thận. Thứ 1 là thận dương hư suy và không thể ôn dưỡng hạ tiêu, mệnh môn hỏa suy, xung nhâm không đầy đủ sẽ sinh ra lãnh cảm tình dục. Thứ hai là tình chí phiền muộn, can mạch mất thư thái điều hòa, dương khí không phân bố đến âm hộ được, nên sinh ham muốn tình dục suy giảm.

Theo y học hiện đại, nguyên nhân gây chứng lãnh cảm ở phụ nữ là: Thường gặp với phụ nữ có khiếm khuyết tại cơ quan sinh dục gồm: âm đạo hẹp hoặc quá ngắn hay do âm vật bé, người có màng trinh dày; vì tình trạng thiếu nội tiết tố nữ estrogen quanh tuổi mãn kinh; vì bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, cao huyết áp.

Chữa lãnh cảm ở phụ nữ như thế nào?2

Lãnh cảm ở phụ nữ là hậu quả của suy giảm khả năng tình dục của nữ giới

Lãnh cảm ở phụ nữ là hậu quả của suy giảm khả năng tình dục của nữ giới. Phụ nữ lãnh cảm không thấy hay gần như không hứng thú với tình dục, một vài người thậm chí thấy ghê sợ tình dục, dù là chồng hoặc người tình.

M.H

Ý kiến bạn đọc