4 địa điểm vui chơi gần Hà Nội thú vị nhất

17:07:03 - 07/10/2013

4 địa điểm vui chơi gần Hà Nội sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị, những giây phút thoải mái nhất sau một tuần học tập và làm việc mệt nhoài.

 

1. Tam Đảo 

Chỉ cách Hà Nội khoảng 80 km, Tam Đảo là địa điểm vui chơi gần Hà Nội lý tưởng nhất. Tên Tam Đảo được bắt nguồn từ ba ngọn núi cao Thạch Bàn, Thiên Thị và Phú Nghĩa nhô lên trên biển mây. 3 hòn đảo nhô lên giữa mây ngàn được gọi tên là Tam Đảo.

Địa điểm vui chơi gần Hà Nội-1

Tam Đảo

Lịch sử: Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19. Đến năm 1940, Tam Đảo có 145 tòa nhà, biệt thự lộng lẫy. Nhưng hiện nay, những biệt thự này chỉ còn là đống hoang tàn, đổ nát, rêu phong…chup ảnh sản phẩm

Khí hậu: Với độ cao khoảng 1000 m, Tam Đảo có nhiệt độ trung bình từ 18 đến 25 độ C, vô cùng mát mẻ và trong lành.

Cảnh đẹp: Thị trấn Tam Đảo chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, với những tòa nhà men theo sườn đồi, sương khói vờn trên đỉnh núi, nắng nhẹ buông lơi trên thảm cỏ non.

Địa điểm vui chơi gần Hà Nội-2

Nhà thờ cổ Tam Đảo

Khi lên Tam Đảo, các bạn nhớ ghé thăm những địa điểm thú vị như Tháp truyền hình cao 93 m, Đền Bà Chúa thượng ngàn, Thác Bạc, Đỉnh Rùng Rình, Cổng trời, Nhà thờ cổ, tắm bể bơi…chụp ảnh sản phẩm tại hà nội

Địa điểm vui chơi gần Hà Nội-3

Tháp truyền hình

Đặc sản Tam Đảo: ngọn su su, gà đồi đắp đất nướng, lợn mán nướng. Nhưng ăn uống ở Tam Đảo khá đắt nên bạn có thể chuẩn bị nước uống và đồ ăn sẵn từ nhà mang đi.

2. Suối khoáng nóng Thanh Thủy

Cách Hà Nội 65 km về hướng Tây Bắc, khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Thủy thuộc xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Địa điểm vui chơi gần Hà Nội-4

Bể bơi trong nhà lớn nhất Việt Nam

Khu suối khoáng nóng Thanh Thủy nằm bên dòng sông Đà thơ mộng, hiền hòa, bao quanh là những cánh đồng lúa thơm, những đồi chè xanh mướt mát. Thanh Thủy resort có bể bơi trong nhà lớn nhất Việt Nam với nguồn nước nóng quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng và những khu nhà nghỉ dưỡng yên tĩnh, những con đường nhỏ rợp bóng cây và hoa.

Địa điểm vui chơi gần Hà Nội-5

Dạo chơi trong khu resort