Cách giảm cân hiệu quả

28/06/2013

Để giảm cân hiệu quả với một số điều đơn giản có thể làm hàng ngày, cùng với các quy tắc cốt yếu của ăn nhiều rau quả, ít chất béo và hoạt động thể chất.

 

1. Ăn những thực phẩm có thể giải phóng chất béo

Bạn sẽ vẫn được thưởng thức các loại thực phẩm có chứa chất béo, cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên những chất béo này có thể  được giải phóng. Như:

Mật ong. Chỉ 64 calo giải phóng chất béo trong một muỗng canh mật ong. Bạn có thể trộn một lượng nhỏ vào trái cây tươi.

Trứng. Chỉ 70 calo trong một quả trứng luộc chín, nạp với chất béo protein phát hành. Một chút hẹ cùng trứng sẽ giúp bạn giảm béo hiệu quả.

Sô cô la đen. Khoảng 168 calo trong một hình vuông một thanh, nhưng nó được đóng gói với chất béo chất xơ .

Tôm. Chỉ 60 calo trong 12 con to.

Cach giam can hieu qua

Nên ăn những thực phẩm có thể giải phóng chất béo

2. Nước uống cho bữa sáng

Bạn nên uống một chút nước cam trước khi ăn, sau đó vừa ăn vừa uống. Trong một ngày  bạn nên uống nhiều nước cam thay vì các loại nước trái cây khác hay nước ngọt. Người Mỹ trung bình tiêu thụ thêm 245 calo mỗi ngày từ nước giải khát. Đó là gần 90.000 calo một năm .

3. Chia thành nhiều bữa nhỏ

Bạn nên ăn năm, sáu bữa ăn nhỏ hoặc đồ ăn nhẹ một ngày thay vì ba bữa ăn lớn. Một nghiên cứu năm 1999 của Nam Phi phát hiện ra rằng khi người đàn ông đã ăn phần của bữa ăn sáng của họ trong khoảng thời gian hơn năm giờ, họ tiêu thụ lượng calo ít hơn gần 30 phần trăm vào giờ ăn trưa hơn khi họ ăn một bữa ăn sáng duy nhất. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng ngay cả khi bạn ăn cùng một số lượng calo phân phối theo cách này, cơ thể bạn giải phóng ít insulin, mà giữ lượng đường trong máu ổn định và giúp kiểm soát cơn đói. Đây là cách giảm cân hiệu quả nhưng lại vô cùng dễ làm.

4. Có những món rau

Một cơ quan nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania phát hiện ra rằng ăn các loại thực phẩm giàu nước như bí xanh, cà chua, dưa chuột và trong bữa ăn làm giảm mức tiêu thụ calo tổng thể của bạn. Các loại thực phẩm nhiều nước khác bao gồm súp và salad sẽ không có lợi bằng cách chỉ ăn những rau quả cung cấp nước.

Cach giam can hieu qua

Các món rau không chỉ tốt mà còn là cách giảm cân hữu hiệu

 Sử dụng các loại rau để tăng số lượng lớn các bữa ăn. Bạn có thể ăn gấp đôi xà lách mì ống cùng với các loại rau như bông cải xanh, cà rốt, cà chua cho năng lượng tương tự như một salad mì ống có nước sốt mayonnaise. Rau xanh luôn là món ăn cho bạn  giảm cân hiệu quả.

5. Nhật kí ăn uống

Mang theo một máy tính xách tay kích thước vừa phải mang theo nó khắp mọi nơi bạn đi trong một tuần. Viết ra từng món bạn muốn ăn, những thứ giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng những người duy trì nhật ký ăn uống ăn ít hơn khoảng 15 % so với những người không.

6. Đi bộ 45 phút mỗi ngày

Đi bộ luôn là cách giảm cân hiệu quả. Lý do đưa ra con số 45 phút thay vì 30 – 40 phút là  do một nghiên cứu Đại học Duke phát hiện ra rằng trong khi 30 phút đi bộ mỗi ngày là đủ để ngăn ngừa tăng cân ở những người tương đối ít vận động nhất, tập thể dục quá 30 phút kết quả về trọng lượng và mất chất béo. Đốt cháy thêm 300 calo mỗi ngày với ba dặm đi bộ nhanh (45 phút nên làm điều đó) có thể giúp bạn giảm  30kg trong một năm mà không hề thay đổi nhiều về thực đơn ăn uống của bạn.

Cach giam can hieu qua

Đi bộ là cách giảm cân tuyệt vời cho bạn

7. Dùng máy đếm bước đi

Mua một máy đếm bước đi gắn nó vào eo của bạn, và nhằm mục đích cho một thêm 1.000 bước mỗi ngày. Trên trung bình, người ít vận động chỉ mất 2.000 đến 3.000 bước mỗi ngày. Thêm 2.000 bước này sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng hiện tại của bạn và ngăn chặn tăng cân, thêm nhiều hơn sẽ giúp bạn giảm béo bụng.

8. Mang màu xanh vào cuộc sống của bạn thường xuyên hơn

Nên trang trí khu vựa ăn uống của bạn có màu xanh lam. Tin hay không, các chức năng màu xanh như một ức chế sự thèm ăn. Vì vậycần tạo nhiều màu xanh lam trong bữa ăn như : mặc quần áo, khan lau miệng, khan trải bàn màu xanh…Ngược lại, tránh màu đỏ, vàng, cam và trong khu vực ăn uống của bạn. Nghiên cứu thấy rằng chúng khuyến khích bạn ăn nhiều hơn.

9. Treo một tấm gương đối diện chỗ ngồi tại bàn

Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn trước gương cắt giảm số lượng người ăn gần một phần ba. Dường như phải nhìn chính mình trong mắt phản ánh lại một số tiêu chuẩn của chính bản thân và mục tiêu, và nhắc nhở bạn về lý do tại sao bạn đang cố gắng để giảm mỡ bụng 

 HL

Ý kiến bạn đọc