Điểm danh “bữa ăn phụ” giúp bạn giảm cân

08:55:10 - 25/07/2014

Bạn có tin, những bữa ăn phụ sẽ giúp bạn giảm cân kha khá?

 

Bài liên quan:

>> Tuyệt chiêu giảm béo nhờ ăn ngô

Giảm cân không chỉ phụ thuộc vào tập luyện, chế độ dinh dưỡng khoa học mới là yếu tố quyết định. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, một kế hoạch ăn uống hợp lý cần phải có 5 bữa/ngày nhằm thúc đẩy quá trình đốt mỡ trong cơ thể.

Ngoài các bữa ăn chính vào sáng, trưa, tối, mọi người giảm bớt lượng là bổ sung thêm bữa ăn phụ vào các khung 10 giờ sáng, 2 hoặc 3 giờ chiều. Nếu cơ thể bạn không có dấu hiệu quá no hoặc quá đói, đồng thời không có dấu hiệu thèm ăn, đó là bạn đang ăn đúng.

Khác với ăn chính, bữa ăn phụ sẽ bao gồm những thực phẩm như: hoa quả, sữa chua và các loại hạt. Cùng nghiên cứu những bữa ăn phụ vừa tốt, lại có thể giúp giảm cân.

1. Hoa quả

Táo, bưởi, thanh long hay các loại hoa quả luôn là thức ăn được khích lệ. Khi đi làm, bạn có thể mang theo một quả táo để ăn vào giờ phụ. Tín đồ có thể lựa chọn hoa quả sấy khô tự nhiên không tẩm đường để thay đổi khẩu vị

Tuy nhiên, không nên lạm dụng điều này, những gì tự nhiên bao giờ cũng tốt nhất.

2. Củ quả và bơ lạc

Thay vì ăn khoai tây chiên chống đói, bạn có thể thay thế chúng bằng cách cắt cần tây, cà rốt và ớt chuông thành những thanh dài. Sau đó, chấm chúng vào bơ lạc sẽ rất đưa miệng. Bữa ăn phụ này rất tốt cho sức khỏe và chuyện giảm cân.

Điểm danh "bữa ăn phụ" giúp bạn giảm cân - 1

3. Trộn sữa chua

Tín đồ có thể dùng hoa quả tươi, khô hoặc các loại hạt để trộn sữa chua không đường.

Điểm danh "bữa ăn phụ" giúp bạn giảm cân - 2

4. Pho mát và bánh quy

Nếu thi thoảng ăn, đây sẽ là một bữa phụ tuyệt vời cho bạn. Bạn nên chọn loại pho mát ít béo, bánh quy không đường rất tốt cho sức khỏe. Tín đồ có thể tự làm pho mát tươi từ sữa chua không đường, dù hơi mất thời gian nhưng rất an toàn.

Điểm danh "bữa ăn phụ" giúp bạn giảm cân - 3

5. Táo và bơ lạc

Bơ lạc dễ dàng mua được trong siêu thị và ăn rất ngon. Tín đồ có thể ăn chúng cùng táo để thêm chất và tăng vị ngon miệng.

Điểm danh "bữa ăn phụ" giúp bạn giảm cân - 4

6. Sinh tố chuối

Chuối là một loại thực phẩm cực kỳ tốt trong việc giảm cân. Thay vì ăn nguyên quả chuối, tín đồ có thể “đổi gió” bằng cốc sinh tố chuối. Sử dụng một quả chuối chín, thêm 100ml sữa hạnh nhân không đường và cho vào máy xay sinh tố. Đổ chúng ra cốc và có thể rắc thêm bột quế để tăng hương vị.

Điểm danh "bữa ăn phụ" giúp bạn giảm cân - 5

7. Bỏng ngô

Bỏng ngô là thức ăn thay thế tuyệt vời cho khoai tây chiên. Tuy nhiên, để tránh béo, tín đồ nên sử dụng loại bỏng ngô không đường, hoặc sử dụng đường ăn kiêng, bơ ít béo. Những người có nhu cầu giảm béo không nên lạm dụng quá loại thức ăn này.

Điểm danh "bữa ăn phụ" giúp bạn giảm cân - 6

Xem thêm:

>> 3 lý do bạn không nên bị ám ảnh bởi chiếc đùi to

>> 10 CÁCH GIẢM CÂN PHẢN KHOA HỌC!

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm