6 nhầm tưởng tai hại về kem chống nắng

25/05/2014

Vào mùa hè, kem chống nắng trở nên rất quan trọng đối với phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về công dụng và cách sử dụng của loại kem này.

Kem chống nắng rất quan trọng đối với làn da của chúng ta, kem chống nắng có công dụng chống lại tia cực tím, bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời, phòng tránh các bệnh về da vào mùa hè hiệu quả. Thế nhưng, rất nhiều chị em phụ nữ có những lầm tưởng không đúng về loại kem này, dưới đây là những lầm tưởng phổ biến nhất.

1. Chỉ dùng kem chống nắng khi trời nắng

6 nhầm tưởng tai hại về kem chống nắng 1

Thực tế, ngay cả khi trời râm mát, các tia UV vẫn họat động và làm tổn thương da, chỉ là yếu hơn so với lúc trời nắng mà thôi. Vì vậy, bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài ngay cả khi trời râm mát.

2. Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt

Lầm tưởng này cũng rất nghiêm trọng, chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống nắng càng dài. Tùy vào mục đích và thời gian sử dụng mà bạn lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp. Mức an toàn cho da là SPF từ 15 – 20. Thể thao ngoài trời, SPF có chỉ số là 25 – 35. Trong khi đó, đi biển và đi bơi, bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số từ 35 – 50.

3. Thoa kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài

6 nhầm tưởng tai hại về kem chống nắng 2

Kem chống nắng cũng như các lọai kem dưỡng da khác, cần có thời gian để thẩm thấu vào da. Vì vậy, bạn nên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài.

4. Chỉ cần thoa kem chống nắng 1 lần/ngày

Thời gian càng lâu thì tác dụng của kem chống nắng càng giảm. Khoảng 4 – 5 tiếng bạn nên thoa lại kem chống nắng một lần. Nếu bạn đi biển hay đi bơi, bạn cần rút ngắn thời gian lại.

5. Bỏ qua gót chân, sau tai và gáy

6 nhầm tưởng tai hại về kem chống nắng 3

Bạn nên thoa kem chống nắng toàn bộ cơ thể bởi những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều sẽ nhanh bị lão hóa hơn.

6. Không thể vừa dưỡng trắng vừa chống nắng

Thực tế thì các loại kem chống nắng vẫn có thể giúp bạn dưỡng da. Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 là tốt nhất để giúp bạn chống nắng mà da không bị bóng nhờn.

Ý kiến bạn đọc