6 sự thật về kem dưỡng da vùng mắt

12/12/2014

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của bạn. Do đó, việc dưỡng da vùng mắt để xóa vết chân chim và quầng thâm là cách để bạn tạo nên sức sống cho đôi mắt của mình.

  1. Không nên sử dụng kem dưỡng da mặt cho vùng mắt

Đừng nên dùng chung kem dưỡng mắt và dưỡng da mặt cùng một loại bởi vùng da quanh mắt vô cùng nhạy cảm và nó cần một loại kem chuyên dụng để chăm sóc. Hãy sử dụng một loại thích hợp để dưỡng da vùng mắt nhé!

6 sự thật về kem dưỡng da vùng mắt

Vùng da quanh mắt vô cùng nhạy cảm

  1. Không thể che giấu quầng thâm

Làm việc quá sức, thức khuya hay do sắc tố da khiến vùng mắt bạn xuất hiện quầng thâm. Một số bạn có thể dùng kem che khuyết điểm hay các loại phấn phủ để che đi khuyết điểm này, tuy nhiên đối với kem dưỡng vùng mắt thì nó không hề có tác dụng này.

  1. Thành phần retinol trị nếp nhăn

Nếu bạn muốn sử dụng kem dưỡng da vùng mắt để xóa tan nếp nhăn, hãy chọn những sản phẩm có chứa retinol. Không những có tác dụng dưỡng da mà nó còn thúc đẩy sản xuất collagen và elastin trong da, đồng nghĩa với việc giảm thiểu các nếp nhăn. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên lưu ý đến thành phần của các loại kem dưỡng da vùng mắt này nhé!

6 sự thật về kem dưỡng da vùng mắt

Lưu ý đến các loại kem trị nếp nhăn

  1. Thành phần caffeine cho bọng mắt

Caffeine có khả năng làm dịu bọng mắt, giúp làn da luôn khỏe mạnh và tươi sáng hơn. Hãy uuw tiên hàng đầu cho loại kem dưỡng da chứa Caffeine để xóa tan bọng mắt cho bạn một đối mắt tươi sáng.

  1. Không nên áp dụng quá nhiều sản phẩm

Vùng da nhạy cảm này chỉ nên sử dụng ột sản phẩm trong một thời điểm nhất định nó mới có tác dụng tốt. Nếu bạn sử dụng nhiều loại kem sẽ khiến vùng da quanh mắt bị kích ứng và gây nên những phản ứng không tốt, phản tác dụng của chúng.

6 sự thật về kem dưỡng da vùng mắt

Chỉ nên sử dụng một loại kem chuyên biệt

  1. Nhớ sử dụng thường xuyên

Để các sản phẩm này phát huy hết tác dụng của nó bạn nên sử dụng thường xuyên và lâu dài để chúng mang lại hiệu qỉa tối ưu nhất hơn là việc bạn sử dụng giữa chừng những sản phẩm này.

>> Xem thêm: Cách trị thâm quầng mắt nhanh nhất

Ý kiến bạn đọc