Bí quyết làm đẹp từ da đến tóc với vỏ trái cây

30/10/2013

Vỏ bơ, vỏ cam, vỏ chuối và vỏ táo chính là những bí quyết làm đẹp siêu đơn giản và siêu rẻ bạn không nên bỏ qua.

 

1. Vỏ bơ

Bí quyết làm đẹp từ da đến tóc với vỏ trái cây 1

Vỏ bơ giúp làm mịn da

Không chỉ phần thịt của bơ mới có tác dụng làm đẹp mà ngay cả vỏ bơ tưởng chừng như sần sùi, thô ráp cũng có công dụng làm mịn da đến không ngờ. Bạn chỉ cần lấy mặt trong của vỏ quả bơ chà xát nhẹ nhàng lên toàn bộ da mặt theo hình chôn ốc trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn rửa lại mặt với nước mát. Bí quyết làm đẹp này không chỉ có công dụng làm mịn da mà còn dưỡng ẩm da hiệu quả trong mùa hanh khô này nữa đấy!

2. Vỏ cam

Bí quyết làm đẹp từ da đến tóc với vỏ trái cây 2

Vỏ cam làm trắng da

Vỏ cam hay vỏ bưởi từ lâu đã được nhiều chị em phụ nữ dùng để đun nước gội đầu nhưng ít ai biết rằng vỏ cam còn có công dụng làm sáng da vô cùng hữu hiệu. Sau khi ăn cam, bạn giữ lại một chút vỏ, dùng tăm chích lên phần vỏ cam rồi thả vào bát nước ấm để qua đêm. Sáng hôm sau bạn lấy nước vỏ cam đã ngâm để rửa mặt và không cần phải rửa lại với nước sạch. Các vitamin và dưỡng  chất có trong vỏ cam sẽ giúp bạn làm sáng vùng da tối màu và mang đến một làn da mịn  màng, trắng sáng.

3. Vỏ chuối

Bí quyết làm đẹp từ da đến tóc với vỏ trái cây 3

Vỏ chuối làm trắng răng

Bí quyết làm đẹp tiếp theo đến từ vỏ chuối. Nếu như vỏ bơ và vỏ cam giúp bạn làm mịn da và làm sáng da thì vỏ chuối sẽ giúp bạn làm trắng răng. Sau khi đánh răng xong, bạn chỉ cần lấy mặt trong của vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên bề mặt răng trong 3 – 5 phút. Các dưỡng chất có trong vỏ chuối sẽ dễ dàng lấy đi những mảng bám trên răng và làm trắng răng. Áp dụng phương pháp này 2 lần/ngày để đạt hiệu quả tối đa.

4. Vỏ táo

Bí quyết làm đẹp từ da đến tóc với vỏ trái cây 4

Vỏ táo làm mượt tóc

Các vitamin và Polyphenol có trong vỏ táo giúp cho mái tóc mềm mượt và ngăn ngừa rụnng tóc hiệu quả. Bí quyết làm đẹp tóc với vỏ táo rất đơn giản, bạn chỉ cần xay nhuyễn vỏ táo rồi dùng nó masage nhẹ nhàng lên da đầu trong 5 phút và rửa lại với nước ấm để kết thúc quá trình.

TP

Ý kiến bạn đọc