Da bạn thuộc loại nào?

11/07/2013

Tính chất da của mỗi một người là khác nhau do đó, thói quen ăn uống, môi trường làm việc và các nhân tố bên ngoài tác động lên da của mỗi người là khác nhau. Hãy xem da bạn thuộc loại da nào nhé:

Nhận biết từng loại da

Việc nhận biết từng loại da cho bạn hiểu rõ da mình thuộc loại da nào

Da khô, da dầu và da trung tính, mỗi loại da đều có các tính chất và đặc điểm riêng để phân biệt. Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn nhận biết rõ da bạn thuộc loại da nào?

Da dầu là loại da có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nên dầu xuất hiện ở trán và mũi xuất hiện nhiều và trơn bóng. Da dầu có sắc tố tương đối thẫm và dày. Chất dầu tích lũy trên bề mặt da nhiều làm cho tuyến bã nhờn bị tắc là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập dễ gây nên tình trạng mụn và viêm da.

Da khô: Là loại da không có nhiều tuyến nhờn, không bị trơn và bóng. Tuy nhiên, chính vì việc không có nhiều tuyến nhờn khiến da không được cung cấp đủ lượng ẩm và dầu cần thiết khiến da bị thô ráp, dễ nứt nẻ và xuất hiện các nếp nhăn.

Da trung tính là loại da khỏe mạnh, bao gồm cả ưu điểm của da dầu và da khô. Những bạn có làn da trung tính da sẽ rất mịn màng và mềm mại do được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết, không quá khô hay quá nhờn. Da trung tính cũng ít có nguy cơ bị mụn hay nứt nẻ, thô ráp hơn.

Nhận biết từng loại da

Da khô, da dầu và da trung tính mỗi loại đều có những đặc điểm và tính chất riêng

Phương pháp 1: Sử dụng giấy thấm dầu: Rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ và thoa kem dưỡng da ban đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy, hãy dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên trán và mũi. Nếu trên giấy xuất hiện vết ẩm lớn thì da bạn là da dầu. Nếu chỉ có vài vết nhỏ li ti, lấm tấm hoặc không có thì đó là da khô, còn giữa hai loại này là thuộc da trung tính.

Phương pháp 2: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt: Rửa mặt với sữa rửa mặt và thấm khô da để trong 20 – 30 phút. Sau khoảng thời gian đó mà thấy trên da xuất hiện dầu thì là da dầu, da khô cứng, bong tróc các lớp vảy thì là da khô, còn lại sẽ là da trung tính.

Da bạn thuộc loại da nào?

Ý kiến bạn đọc