Điểm danh 5 trái cây ăn nhiều dễ bị nổi mụn

24/03/2014

Trái cây rất tốt cho sức khỏe và làn da của chúng ta. Tuy nhiên, với những loại trái cây tính nóng nếu ăn nhiều da sẽ bị sạm và nổi mụn.

 

Trái cây không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin cho cơ thể, giúp chúng ta khỏe mạnh mà còn làm đẹp da nữa. Tuy nhiên, với những người có cơ địa nhiệt, da mẫn cảm hay người bị tăng đường huyết, khi ăn quá nhiều trái cây, nạp thêm nhiều đường sẽ sản xuất thêm acid, giảm kháng thể, gây ra hiện tượng mụn đỏ hay dị ứng da. Vì vậy, với những loại trái cây dưới đây chũng ta không nên ăn quá nhiều.

1. Mít

Điểm danh 5 trái cây ăn nhiều dễ bị nổi mụn 1

Mít là loại trái cây có tính nóng, nếu ăn quá nhiều và ăn liên tục thì làn da của bạn sẽ bị nổi mụn và nóng trong người. Vì vậy, cho dù bạn rất muốn ăn mít đi nữa thì bạn cũng nên hạn chế ăn lúc thời tiết oi bức và hạn chế ăn quá nhiều nhé!

2. Nhãn

Nhãn là loại trái cây được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích, tuy nhiên nó lại chính là nguyên nhân gây nên mụn nhọt và mẩn ngứa. Đặc biệt các chị em phụ nữ đang mang thai nên hạn chế ăn nhãn vì khi ăn nhiều, cơ thể sẽ nóng, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng.

3. Vải

Điểm danh 5 trái cây ăn nhiều dễ bị nổi mụn 2

Vải có chứa hàm lượng đường rất cao lại có tính nóng nên nó không tốt cho chị em phụ nữ đã mắc bệnh tiểu đường và bị thừa cân, đặc biệt là thai phụ. Hơn nữa, khi ăn nhiều vải, da của bạn cũng sẽ có nguy cơ bị mẩn đỏ và nổi mụn.

4. Xoài

Xoài chín vừa ngọt lịm lại vừa thơm ngon nên nó loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều xoài chín thì cơ thể sẽ sinh ra nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị rôm sẩy hay nổi mụn. Vào mùa hè, bạn nên ăn xoài xanh vì nó sẽ bổ sung vitamin C cho cơ thể và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm cúm.

5. Chôm chôm

Điểm danh 5 trái cây ăn nhiều dễ bị nổi mụn 3

Loại trái cây tiếp theo mà bạn không nên ăn quá nhiều chín là chôm chôm. Chôm chôm cũng có tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh ra nhiệt và nổi mụn. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn loại trái cây thơm ngon này, đặc biệt là khi tiết trời oi bức nhé!

Ý kiến bạn đọc