Làm đẹp bằng sữa tươi sau khi sinh

23/04/2013

Người ta không chỉ sử dụng sữa tươi để uống mà còn dùng để chăm sóc và làm đẹp da. Làm đẹp bằng sữa tươi giờ không còn là phương pháp quá xa lạ đối với mỗi chị em phụ nữ và đặc biệt là với chị ems au khi sinh nở.

Trong sữa tươi có chữa nhiều protein rất tốt cho làn da bị hư tổn, chất này thường giúp da được tái tạo lại một cách nhanh chóng. Sở dĩ chị em thích làm đẹp bằng sữa tươi cũng bởi trong sữa có chứa nhiều axit lastic tốt cho việc chuyển hóa trao đổi chất của da, giúp da được làm trắng một cách nhanh chóng. Trong sữa còn chứa nhiều nước giúp tăng độ ẩm và làm mịn làn da.

Lam dep bang sua tuoi sau khi sinh

Dưới đây là một vài công thức làm đẹp bằng sữa tươi dành cho các chị em phụ nữ sau khi sinh:

–        Bạn có thể tự chế một loại sữa rửa mặt từ sữa tươi, nhỏ vài giọt sữa tươi và vài giọt nước cốt chanh vào nước lạnh rồi sau đó rửa mặt bằng cách nhũng khăn vào dung dịch nước sữa.

–        Mặt nạ làm đẹp da, bạn có thể kết hợp sữa tươi và sữa chua theo tỉ lệ 1: 2 để làm một loại kem dưỡng da mặt hàng ngày. Thường xuyên chăm sóc da như vậy bạn sẽ sở hữu một làn da đẹp mịn màng trông thấy.

–        Sữa tắm trị da cháy nắng : Nếu làn da của bạn bị cháy nắng thì hãy ngâm thả mình vào bồn cầu trong đó có sữa để tắm, làm như vậy sẽ khiến da bạn được tái tạo và làm sáng một cách nhanh chóng.

Lam dep bang sua tuoi sau khi sinh

–        Trị khô da : Cho một chút sữa tươi trộn đều với một chút chuối quả nghiền sắn, sau đó đắp hỗn hợp lên da mặt, làm vậy thường xuyên bạn sẽ có một làn da đẹp mịn màng.

Chúc các bạn luôn luôn trẻ trung và xinh đẹp với những phương pháp làm đẹp bằng sữa tươi nêu trên!

Ý kiến bạn đọc