“Làm đẹp” vùng kín nên hay không nên?

23:32:11 - 17/06/2013

“Làm đẹp” vùng kín là điều mà khá nhiều chị em ngày nay quan tâm, nhưng điều đó có thực sự tốt?

 

>> Thu nhỏ môi lớn an toàn, hiệu quả

>> Thu nhỏ môi bé hiệu quả nhất

Tùy cách nhìn nhận và quan điểm cá nhân mỗi người mà họ có thực hiện việc làm đẹp vùng kín của họ hay không. Cùng từ đó mà cách họ cảm nhận về vẻ đẹp cũng khác nhau. Dù để tự nhiên hay “làm đẹp” thì điều quan trọng nhất mà chị em nên nhớ đó chính là giữ vệ sinh cho vùng tam giác này.

Vi-ô-lông ở  vùng này được tái tạo liên tục và có độ dài nhất định. Nếu waxing hoặc cạo có thể làm lớp mới cứng hơn gây ngứa ngáy khó chịu. Cũng có người có sở thích tỉa tót “rừng rậm” thành các hình thù: trái tim, kim cương, hoa,… tại nhà hoặc đến các trung tâm thẩm mỹ. Có người thì lại thích triệt lông vĩnh viễn. Một số khác lại ái ngại sợ dễ nhiễm bênh hoặc không phù hợp văn hóa. Tùy quan điểm mỗi cá nhân và “đối tác”.

Làm đẹp vùng kín nên hay không nên 1

Việc bạn khiến chúng biến mất vĩnh viễn chẳng gây hại gì, có chăng là quá trình giữ vệ sinh không đúng cách, hoặc thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo và thiếu uy tín. Đã có những trường hợp nhiễm trùng gây nguy hiểm đến tính mạng rồi đấy.

Những cách mà bạn “chăm sóc” cho cô bé như trang trí, đắp mặt nạ tưởng chừng vô hại nhưng lại làm cho vùng da nhạy cảm này dễ bị kích hơn. Do sự tiếp xúc, cọ xát với các vật dụng và sản phẩm khi làm đẹp có thể dễ dàng gây ra tình trạng kích ứng, dị ứng, đặc biệt là với những người có da nhạy cảm thì càng có nguy cơ cao hơn. Ngoài ra có thể gây ra tình trạng khô rát ngứa ngáy, gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày.

sự tiếp xúc, cọ xát với các vật dụng và sản phẩm khi làm đẹp có thể dễ dàng gây ra tình trạng kích ứng, dị ứng, đặc biệt là với những người có da nhạy cảm 2

Nguy cơ nhiễm trùng và mắc các bệnh phụ khoa cũng cao hơn, do độ pH ổn định của khu vực này đã bị phá vỡ bởi các tác động từ sáp nóng waxing,  chất làm trắng,…

Các phương pháp làm đẹp này nếu không được thực hiện cẩn thận, đúng quy trình có thể gây nên các triệu chứng như đứt, xước da, bỏng… Về lâu dài, nó có thể dẫn đến mụn nước, nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nguy cơ bị tổn thương các lỗ chân lông ở vùng kín cũng rất cao. Điều này có thể dẫn đến viêm tắc lỗ chân lông do cô bé thường xuyên bị bịt kín, nóng ẩm và không thoáng khí.

"Làm đẹp" vùng kín nên hay không nên? 3

Những triệu chứng trên nếu không được xử lý kịp thời thì tình trạng tổn thương, nhiễm trùng vùng kín có thể tiến triển rất nặng và dẫn đến các di chứng như teo hẹp vòi trứng, thai ngoài tử cung… Hơn thế, nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các bạn và có thể dẫn đến vô sinh.

Hãy biết làm đẹp đúng cách và an toàn để tự bảo vệ sức khỏe cho chính bạn nhé!

>> Xem thêm: Phẫu thuật âm đạo an toàn, hiệu quả

Nhym.

 


Ngồi máy tính quá nhiều dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bệnh thoat vi dia dembệnh trĩ. Đến nhà thuốc nam An Dược để có bài tập và bài thuốc nam hay điều trị bệnh hiệu quả!

Gửi tâm sự và chia sẻ của bạn tới địa chỉ email phunutamsu@gmail.com , chúng tôi sẽ tư vấn, trả lời mọi thắc mắc của bạn và đăng tải bài viết lên website trong thời gian sớm nhất. Thegioiphunu.net giữ bản quyền biên tập và thay đổi thông tin cá nhân nếu bạn có yêu cầu.

Ý kiến của bạn

Quảng cáo
Facebook

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo 1
Quảng cáo1 – DDTM
Quảng cáo 2
Từ khóa tìm kiếm
Close
Kết nối để được chia sẻ nhiều hơn