Mặt nạ trái cây làm đẹp da vào mùa thu

27/09/2014

Có những loại quả làm đẹp da vào mùa thu mà bạn chưa chắc đã biết đâu nhé! Tham khảo dưới đây những loại quả có thể làm mặt nạ vào mua thu cho bạn làn da khỏe mạnh và tươi sáng đến bất ngờ.

1. Làm đẹp da vào mùa thu với quả hồng

Thu đang giữ mùa, hồng chín rộ thì tranh thủ làm đẹp da vào mùa thu với trái hồng ngọt ngào đi các bạn gái. Những quả hồng chín mọng sẽ  giúp bạn có làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên cùng sự kết hợp với mật ong và lòng đỏ trứng gà.

Một quả hồng chín mọng bóc bỏ vỏ và hạt, dùng thìa nghiền nát và trộn đều với 1 thìa cà phê mật ong,1 lòng đỏ trứng. Rửa mặt sạch với nước ấm, bôi hỗn hợp này lên mặt để trong vòng 20 phút sau đó rửa mặt lại với nước sạch. Mỗi tuần có thể làm 2 lần, thường xuyên làm mặt nạ trái hồng sẽ giúp làn da căng mịn đầy sức sống.

Mặt nạ trái cây làm đẹp da vào mùa thu

Mặt nạ quả hồng giúp da bạn trắng hồng tự nhiên

2. Mặt nạ bưởi

Dùng 3-4 múi bưởi bóc bỏ vỏ và hạt xay nhuyễn với 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê đường thành một hỗn hợp nước bưởi mật ong và đường. Rửa mặt sạch sau đó dung bông gòn thấm hỗn hợp rồi thoa đều lên mặt bạn lặp lại khi nước bưởi thấm hết vào da và cảm giác da mặt căng lên, làm như thế cho đến lúc hết hỗn hợp nước. Để trong vòng 20 phút rồi rửa mặt lại với nước, làm như vậy khoảng 2-3 lần/ tuần là cách tốt để bạn làm đẹp da vào mùa thu hanh khô này.

Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để tẩy da chết toàn thân sau khi tắm nữa đấy nhé!

Mặt nạ trái cây làm đẹp da vào mùa thu

Bưởi giúp tẩy tế bào chết cho da

3. Mặt nạ từ trái cam

Chọn  một quả cam chín mọng ép lấy 1 chén nước cam nguyên chất trộn với ½ hộp sữa chua không đường sau đó dùng nó như loại mặt nạ bưởi. Mặt nạ cam sữa chua sẽ giúp bạn nhẹ nhàng lấy đi lớp da chết, nuôi dưỡng lớp tế bào mới. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ cam vào buổi tối để tránh bị bắt nắng.Thực hiện 1-2 lần/tuần giúp bạn làm đẹp da vào mùa thu một cách tự nhiên và hiệu quả.

Mặt nạ trái cây làm đẹp da vào mùa thu

Ổi giúp da có độ đàn hồi tốt hơn

4. Mặt nạ ổi

Lấy 1-2 trái ổi chín bỏ hạt, xay nhuyễn rồi trộn với 1 thìa sữa bột hoặc bột yến mạch. Đắp mặt nạ lên da để khoảng 10-15 phút rồi vệ sinh lại với nước sạch. Mặt nạ ổi sẽ tăng cường độ ẩm, làm đẹp da vào mùa thu hanh khô này. Nếu bạn có làn da dầu, hãy thêm vào một thìa cà phê muối để điều tiết lượng dầu nhờn trên da và ngăn ngừa mụn trứng cá. Bạn nên đắp mặt nạ ổi 2 lần/ tuần để có làn da đẹp mịn màng vào mùa.

 

Ý kiến bạn đọc