Người dân châu Phi đang cuồng tắm trắng toàn thân

06/11/2013

Tắm trắng toàn thân ở châu Phi đã trở thành một trào lưu vì họ quan niệm rằng ai có làn da trắng thì sẽ có địa cao trong xã hội và thành công trong cuộc sống.

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới thì có tới 77% phụ nữ ở Nigeria tìm đủ mọi cách để tắm trắng toàn thân. Với quan niệm từ đời xưa, không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông châu Phi cũng bất chấp những nguy hại để có được làn da trắng sáng, mịn màng.

1. Mua kem trắng da ở chợ

Người dân châu Phi đang cuồng tắm trắng toàn thân 1

Phụ nữ Châu Phi mong muốn sở hữu làn da trắng sáng

Vì kinh tế eo hẹp mà những người dân châu Phi thường mua những loại kem trắng da rẻ tiền và không rõ nguồn gốc với mong muốn sở hữu một làn da trắng sáng bất chấp những thành phần có hại trong những loại kem này. Theo lời kể của một người bán hàng ở khu chợ của  tại trung tâm Yeoville, chỉ với 20.000 đồng là bạn đã có ngay tuýp kem làm trắng da sử dụng được trong 30 ngày.

Những người phụ nữ ở đây mua kem tắm trắng toàn thân thường chỉ quan tâm đến hai yếu tố: rẻ tiền và cách làm trắng da nhanh nhất. Họ bất chấp những lời cảnh báo cho rằng những loại kem này sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của họ. Những người phụ nữ này chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để có được làn da trắng sáng hơn.

2. Số người nhập viện tăng lên

Người dân châu Phi đang cuồng tắm trắng toàn thân 2

Số người phải nhập viện ngày càng tăng

Theo thống kê của bệnh viện da liễu của thủ đô Dakar, Senegal  mỗi tuần họ tiếp nhận 20 bệnh nhân đến đây điều trị vì đã quá lạm dụng những loại kem làm trắng da. Số người dùng những loại kem này ngày càng da tăng, không chỉ ở Nam Phi mà còn lan sang các quốc gia khác như  Nigeria và Cộng hòa Dân chủ Congo. Báo cáo 6/2012 của tổ chức y tế Thế giới cho biết, có tới 77% phụ nữ Nigeria nghiện tắm trắng toàn thân, tiếp theo là Togo với 59% và Nam Phi với 35%.

3. Những ngôi sao gốc Phi cũng cuồng tắm trắng

Người dân châu Phi đang cuồng tắm trắng toàn thân 3

Sammy Sosa vận động viên bóng chày cũng mê tắm trắng

Những ngôi sao gốc Phi này đã tiêu tốn rất nhiều tiền của để sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng. Nhạc sĩ, ca sĩ Nomasonto “Mshoza” Mnisi cho biết, cô đã trải qua vài ca tắm trắng toàn thân để có được làn da như hôm nay và cô hoàn toàn tự tin với làn da mới của mình.

TP

Ý kiến bạn đọc