Những thói quen cần tránh để có làn da đẹp (II)

23/08/2013

Chế độ ăn uống và ngủ nghỉ không khoa học, không vệ sinh đồ trang điểm chính là những thói quen cần tránh để có làn da đẹp.

 

Tiếp nối phần I, thegioiphunu.net xin gửi tới các bạn những thói quen cần tránh (phần II) để có làn da đẹp, căng mịn, hồng hào, đáng mơ ước nhé!

Những thói quen cần tránh để có làn da đẹp (II)- ava 2

Để có làn da đẹp từ sâu bên trong, hãy ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc

Trong phần (I), chúng ta nhận thấy nhiều thói quen tưởng chừng đơn giản lại có tác động rất xấu đến bề mặt da. Tuy nhiên, chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học mới chính là tác nhân gây ảnh hưởng sâu rộng đến làn da của bạn.

1. Chế độ ăn uống không cân bằng 

Những thói quen cần tránh để có làn da đẹp (II)-11

Ăn uống không khoa học sẽ khiến da xấu đi nhanh chóng

Không hề nói quá khi cho rằng làn da phản ánh chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn. Chúng ta đều biết đồ ăn quá nhiều chất kích thích, đường, dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, chất bảo quản, carbohydrate… đều không có lợi cho làn da. Thế nhưng thức ăn nhanh rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại lại chứa đựng đầy đủ các chất trên. Vì vậy, thay vì thói quen ăn vặt hay mua đồ ăn mua sẵn, hãy bỏ công chuẩn bị cho mình những thực phẩm giàu Vitamin E, chất xơ, VitaminC… Sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi này là hoàn toàn đúng đắn để có làn da đẹp.

2. Ngủ ngày cày đêm

Nhiều người có thói quen thức khuya, nhưng đây lại là một trong những tác động khiến làn da bạn nhanh chóng trở nên lão hóa, khô và nhiều nếp nhăn. Đặc biệt, việc thức khuya còn khiến vùng da quanh mắt, vốn đã rất nhạy cảm và khó chăm sóc trở nên thâm quầng, mệt mỏi.

Những thói quen cần tránh để có làn da đẹp (II)- 22

Ngủ ngày cày đêm là kẻ thù của làn da

Với nhiều bạn trẻ chưa phải áp mình vào khung thời gian làm việc cố định, thói quen ngủ ngày cày đêm cũng rất phổ biến. Ngủ đủ 8 tiếng/ngày là chưa đủ, bạn cần phải ngủ hợp lý với nhịp sinh học của cơ thể. Ngủ ngày quá nhiều khiến da khô, sần, mất nước. Hơn nữa, da không được tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời sẽ trở nên thiếu hồng hào, khỏe mạnh.

Một giấc ngủ sâu, điều độ là điều bạn nên làm để có làn da đẹp. Giấc ngủ tốt nhất nên bắt đầu từ 22h và kết thúc sớm nhất lúc 5h sáng. Thời gian ngủ như vậy sẽ giúp làn da bóng mịn, đàn hồi và giảm thiểu sự lão hóa, mệt mỏi.

3. Vệ sinh kém

Những thói quen cần tránh để có làn da đẹp (II)- 33

Hãy vệ sinh đồ trang điểm thường xuyên để bảo vệ làn da

Việc “lười” giặt giũ, thay ga giường, gối… là nguyên nhân khiến da dễ bị mụn, dị ứng. Bên cạnh đó, các dụng cụ trang điểm của bạn như bông phấn, cọ trang điểm… cũng cần được vệ sinh định kì. Các dụng cụ này thường xuyên tiếp xúc với phấn và kem trang điểm, cộng thêm yếu tố bụi bẩn ô nhiễm của môi trường sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, tấn công da của bạn.

Hãy thay đổi thói quen xấu hàng ngày để có làn da đẹp từ sau bên trong nhé.

Dương Linh

Ý kiến bạn đọc