Những điều cấm kỵ khi giảm cân

14/07/2014

Một huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Mỹ đã chia sẽ về những điều cấm kỵ không nên làm trong quá trình giảm cân.

 

 

Bài liên quan:

>> Gợi ý bữa sáng đủ chất mà vẫn giảm béo

>> 11 lý do khiến bạn khó giảm cân

Một chuyên gia thể dục đến từ Mỹ đã đưa ra những lời khuyên hữu ích được đúc rút trong quá trình làm nghề dành cho những người muốn giảm cân. Chuyên gia này cho biết, giảm cân không có nghĩa là nhịn ăn mà là ăn uống lành mạnh và khoa học.

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, mọi người cần biết những điều cấm kỵ trong quá trình giảm béo. Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn đẩy tỷ lệ phần trăm giảm cân thành công lên mức cao nhất.

1. Không ăn muộn

Bạn đang thèm một bữa ăn nhẹ ban đêm, hãy loại bỏ điều này ngay lập tức nếu muốn giảm cân. Trừ khi buổi tối bạn chỉ ăn rau, còn không bất cứ việc ăn thêm món nào sau đó đều khiến cơ thể bạn béo lên.

63

Giảm cân không hề dễ dàng nhưng cũng chẳng khó nếu quyết tâm

2. Không được bỏ tập thể dục

Ăn uống lành mạnh cộng thêm chế độ tập luyện sẽ giúp bạn đạt được cân nặng như ý một cách nhanh nhất. Nhiều người cho rằng cả một ngày dài làm việc mệt mỏi chẳng khác gì việc tập thể dục. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Khi đi tập bạn không chỉ thấy cơ thể khỏe ra mà còn có thể giảm stress rất tích cực vì căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

3. Không bỏ qua bữa sáng

Việc bỏ qua bữa sáng vì sợ béo là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Mà lạ thay, rất nhiều người đang đi theo cách ăn uống thiếu khoa học này. Thực chất, bữa sáng rất quan trọng đem lại năng lượng cho cả một ngày cho bạn.

Lòng trắng trứng, bột yến mạch hoặc một cốc màu xanh lá cây là thực đơn bữa sáng lành mạnh giúp bạn tràn trề sức khỏe mà không lo béo.

64

Bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn đủ năng lượng mà không bị tăng cân

4. Không để cơ thể thiếu ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn vào quá trình giảm cân của bạn. Tín đồ không nên thức quá khuya vừa hại sức khỏe lại cản trở việc giảm béo. Ngủ đủ từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm sẽ làm cơ thể tránh tiết ra cortisol – một hormone dễ làm bạn tăng cân.

5. Không nên mất tự tin

Tự tin là điều tối quan trọng về mặt tinh thần trong việc giảm cân. Bạn khó có thể thành công nếu luôn có suy nghĩ: “Không biết tôi có làm được không?”, “ôi béo quá biết làm thế nào”. Thay vì đặt ra những câu hỏi trên, bạn nên tự tin vào bản thân và cho rằng mình sẽ làm được bằng mọi cách.

Hãy đặt mục tiêu cân nặng cần giảm và nỗ lực đạt được đó. Chắc chắn thành công sẽ đến với người luôn tiến lên phía trước.

 

Xem thêm:

>> Làm sao để giảm béo bụng hiệu quả trong 1 tháng?

>> Giảm cân hiệu quả chỉ với 6 ngàn đồng

 

Ý kiến bạn đọc