Những thói quen cho da sáng mịn – rạng ngời

22/10/2014

Để làn da sáng khỏe, căng mịn đầy sức sống bạn cần có một chế độ chăm sóc khoa học tỉ mỉ và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

 

88
Những sản phẩm làm đẹp có tác dụng nhanh đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Bên cạnh đó cũng còn tồn tại một số sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường chị em phải có sự lựa chọn thông minh. Kết hợp với các sản phẩm làm đẹp trên, để có làn da khỏe, đẹp bạn cần lưu ý một số điều sau:
Loại bỏ thói quen xấu cho da:
Tránh chất kích thích
Các chất kích thích: thuốc lá, rượu bia là những thủ phạm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da. Thuốc lá khiến bạn thiếu oxy và những chất dinh dưỡng cho da, khi bạn uống rượu bia làm cho da bị mất nước.
89
Cả hai trường hợp trên đều làm làn da bị tàn phá, tốc độ lão hóa diễn ra nhanh hơn.
Lạm dụng đường
Đồ ngọt làm cho cơ thể tích lũy nhiều chất béo, khiên làn da giảm sức dần hồi, đẩy nhanh tốc độ lão hóa, xuất hiện nếp nhăn trên trán và bề mặt da.
Tránh căng thẳng và mất ngủ
Khi cơ thể bị stress quá mức hay mất ngủ nhiều đêm là nguyên nhân gây nên hiện tượng rối loạn hoạt động trên chức năng cơ thể.
Điều đó, khiến quá trình trao đổi chất diễn ra kém và không thể loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể khiến người trở nên mệt mỏi. Kéo theo sau đó, sức khỏe làn da bị đe dọa trầm trọng. Quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn và để lại nhiều nếp nhăn.
90
Để cải thiện cho làn da, cũng như sức khỏe bản thân. Bạn nên làm những điều sau:
Chế độ ăn uống lành mạnh
Lựa chon những thực phẩm lành mạnh,có lợi cho làn da để đảm bảo luôn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp da khỏe mạnh. Trong thực đơn hàng ngày bạn nên bổ sung các món cá và các loại trái cây.
Trái cây nhiều chất xơ, nhiều nước giúp da luôn được dưỡng ẩm. Nguồn thực phẩm cá cung cấp cho bạn nguồn omega 3 đem đến sức sống mãnh liệt cho làn da. Do đó, trái cây bạn nên ăn hàng ngày, ăn cá 2 lần trong 1 tuần, như vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về sắc đẹp và sức khỏe cảu làn da. Nước cũng có tác động tích cực đối với làn da, mỗi ngày bạn cần cung cấp 1,5 – 2 lít nước là yêu cầu thiết yếu cho làn da căng mịn.
Chăm sóc da đúng cách
Mỗi làn da có cơ chế hoạt động khác nhau. Vì vậy, mỗi cá nhân hiểu được làn da của mình và lựa chọn những cách hay sản phẩm chăm sóc da hiệu quả.
91
Hòa nhập với thiên nhiên
Nhu cầu tiếp xúc với bên ngoài và không khí trong lành là nhu cầu của cơ thể nói chung và làn da nói riêng. Do đó, nếu bạn là nhân viên văn phòng, mỗi ngày nên dành chút thời gian đi dạo ngoài trời để giúp làn da có được vẻ đẹp tự nhiên.Hoạt động này tốt nhất bạn nên thực hiện vào buổi sáng sớm.
Thư giãn và ngủ sâu
Hãy thả lỏng cơ thể và ngủ sâu giấc để lấy lại năng lượng một cách tốt nhất. Khi thư giãn hay ngủ các cơ hệ được phục hồi và hoạt động bình thường thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ độc tố cho da. Đồng thời, giúp làn da tái tạo tế bào mới.

Ý kiến bạn đọc