5 mẹo nhỏ giúp bạn không bị sẹo khi có vết thương

06/01/2015

Những vết thương rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể sẽ bị sẹo nếu không biết cách chăm sóc hay xử lý chúng. Đừng bỏ qua 5 mẹo chống sẹo dưới đây nhé.

Không gỡ mày vết thương

Việc gỡ bỏ mày vết thương khi nó chưa rụng (da vẫn còn non) sẽ khiến vùng da non dưới mày bị tổn thương, nếu lặp lại chúng sẽ khiến bạn bị sẹo xấu bất kể ở bộ phận nào trên cơ thể cũng vậy.

5 mẹo nhỏ giúp bạn không bị sẹo khi có vết thương

Băng kín vết thương tránh bị nhiễm trùng

Che kín vết thương

Những vết thương ở những khu vực được gọi là “ban đại diện” của cơ thể thì bạn nên bịt kín chúng lại bằng băng y tế để tránh làm mất thẩm mỹ cũng như đảm bảo vệ sinh cho vết thương. Vết thương không bị nhiễm trùng và xây sát sẽ giúp bạn phòng tránh được sẹo trên da.

Đừng để vết thương bị nắng chiếu vào

Ánh nắng sẽ khiến vết thương của bạn bị khô vết thương khiến vùng da bị tổn thương khó lành và vùng da non này cũng chưa đủ sức để chống đỡ lại những tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời. Do đó, để tránh tổn thương cho da bạn nên hạn chế ra nắng nhé. Hoặc bạn có thể bôi một lớp kem nghệ, che chắn kỹ càng khi muốn đi ra nắng.

5 mẹo nhỏ giúp bạn không bị sẹo khi có vết thương

Bôi kem trị sẹo

Bôi kem hay dầu lên vết thương

Để tránh da bị khô bạn nên thoa một ít kem hay dầu dùng cho các vết thương hở để chúng bảo vệ vùng da đang bị tổn thương này của bạn.

Khi tắm hay bắt buộc phải đụng chạm đến nước bạn có thể dùng dầu oliu, vitamin E để bôi lên vết thương để tránh bị ngấm nước là, hở vết thương và lâu lành  hơn.

5 mẹo nhỏ giúp bạn không bị sẹo khi có vết thương

Không ăn rau muống để tránh bị sẹo

Không ăn rau muống

Ăn rau muống sẽ có tác dụng với những vết thương sâu, chúng giúp thịt của bạn nhanh đầy lên. Nhưng đối với những vết thương ngoài da bình thường bạn không nên ăn rau muống vì như vậy bạn có thể sẽ bị sẹo lồi.

Không ăn trứng gà

Trứng gà, đặc biệt là phần lòng trắng sẽ khiên vết thương của bạn bị loang ra, thành sẹo trắng. Do đó, đừng nên ăn trứng gà khi cơ thể bạn đang có vết thương nhé.

Ý kiến bạn đọc