Phụ nữ Triều Tiên không được phẫu thuật thẩm mỹ

30/10/2013

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Triều Tiên được coi là hành động bất hợp pháp và giá của mỗi dịch vụ thẩm mỹ ở đất nước này chỉ rẻ bằng 1/10 so với ở Việt Nam.

 

Nếu như ở Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một nền công nghiệp thì tại đất nước Triều Tiên, đây được coi là một hành vi bất hợp pháp, thậm chí bị coi là phá hoạt tư tưởng và đạo đức. Đáng ngạc nhiên hơn, theo lời kể của một cô bé học sinh trung học thì tại trường có riêng một đội giám thị chuyên đi kiểm tra học sinh xem có ai  sử dụng đến phau thuat tham my hay không. Nếu ai đó không may bị phát hiện thì hình phạt dành cho họ là viết bản kiểm điểm, lao động công ích cho nhà trường trong nhiều ngày hay thậm tệ hơn là phải nộp vật liệu xây dựng cho nhà trường vì đã chót sử dụng đến dao kéo. Nếu như hành động phẫu thuật của học sinh bị đánh giá là quá nghiêm trọng thì họ sẽ có tên trong sổ đen của quốc gia.

Phụ nữ Triều Tiên không được phẫu thuật thẩm mỹ 1

Học sinh các trường THPT đều bị giám thị kiểm tra xem có phẫu thuật thẩm mỹ không

Những cô gái sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo ở Triều Tiên đã phải khổ sở giải thích với giám thị rằng họ hoàn toàn không đi phẫu thuật để không bị chịu phạt oan từ nhà trường. ” Tôi đã phải nhờ bạn bè đến chứng minh là đôi mắt của tôi hoàn toàn tự nhiên chứ không hề đi bấm mí thì giám thị mới tin tôi” – Một học sinh trung học kể lại.

Phụ nữ Triều Tiên không được phẫu thuật thẩm mỹ 2

Giá bấm mí ở Triều Tiên chỉ rẻ bằng 1/10 của Việt Nam

Một điều đáng ngạc nhiên nữa ở Triều Tiên là ngoài việc cấm vận phẫu thuật thẩm mỹ thì bảng giá các dịch vụ ở đây chỉ rẻ bằng 1/10 so với giá ở Việt Nam. Theo như thông tin chúng tôi thu thập được thì giá bấm mí ở đây chỉ dao động từ 42.000 – 63.000 VNĐ. Vì lệnh cấm vận và giá cả bèo bọt nên các bác sĩ thường mang đồ đến tận nhà bệnh nhân để tiến hành phẫu thuật. Và tất nhiên là kết quả của những ca phẫu thuật chui này thường không được hoàn hảo như mong muốn.

Phụ nữ Triều Tiên không được phẫu thuật thẩm mỹ 3

Những người phụ nữ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên đều bị nghi ngờ sử dụng dao kéo

Những người phụ nữ ở Triều Tiên rất bất ngờ khi được biết tại Hàn Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một nên công nghiệp hiện đại và sáng giá nhất trên thế giới.

TP

Ý kiến bạn đọc