Làm thế nào để hạn chế tóc con mọc lởm chởm?

30/10/2013

Để hạn chế tóc con mọc lởm chởm, bạn gái chỉ cần thực hiện những phương pháp siêu đơn giản sau đây!

 

Mùa lạnh luôn là thời điểm những sợi tóc rụng dần được mọc lại để thay thế. Thực tế, những sợi tóc bắt đầumọc lởm chởm ở đỉnh đầu sẽ khiến rất nhiều quý cô không những cảm thấy ngứa, khó chịu mà còn mất thẩm mỹ nữa. Nhiều bạn gái thường dùng tay tự nhổ những sợi tóc lưa thưa này, song, đây là cách không mấy lâu dài vì sợi tóc sẽ mọc lại nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để “đối phó” với những sợi tóc “cứng đầu” này? Hãy cùng theo dõi những mẹo đơn giản sau đây để làm hạn chế tóc con nhé!

1. Hạn chế sấy tóc

Hạn chế tóc con- 1

Để hạn chế tóc con, bạn không nên sấy tóc. Bở lẽ, hơi nóng của máy sấy sẽ khiến da dầu bị khô, mất đi lượng chất dinh dưỡng tiết ra để nuôi chân tóc. Từ đó khiến tóc, đặc biệt là tóc con phần đỉnh đầu, mọc chậm lại và gây ngứa. Do vậy, trong thời gian này, bạn gái hãy hạn chế sấy tóc nhiều nhất có thể. Trong hợp bắt buộc, hãy sấy bằng hơi mát, để cách tóc ít nhất 25cm để tránh ảnh hưởng đến tóc và da đầu.

2. Gội đầu đúng cách

Hạn chế tóc con- 2

Bạn hãy chọn cho mình 1 loại dầu gội thực sự phù hợp với loại tóc. Gội đầu là bước quan trọng giúp bạn lấy đi mọi bụi bẩn, giúp tóc mềm mại và tạo điều kiện cho mọc nhanh chóng.  Bạn nên nhờ cậy các chuyên gia tóc xem xét loại tóc của bạn trước khi chọn dầu gội. Thêm vào đó, trong khi gội, hãy nhẹ nhàng massage phần da đầu này để kích thích quá trình mọc tóc nhanh chóng. Đây là cách đơn giản nhất để hạn chế tóc con.

3. Gel cố định

Hạn chế tóc con- 3

Trong thời gian đợi tóc con mọc, bạn có thể sử dụng gel cố định làm các sợi tóc này gập xuống và bớt lởm chởm. Để làm cách này, bạn nên sử dụng 1 chiếc lược răng nhỏ, xịt gel lên lược rồi chải tóc con theo hướng xẹp xuống là ổn.

4. Mặt nạ làm mềm tóc

Hạn chế tóc con- 4

Để làm mềm những sợi tóc con và khiến chúng dễ dàng đổ theo nếp tóc, bạn có thể sử dụng 2-4 túi trà xanh ngâm trong nước sôi. Sau đó, bạn để một vài tiếng hoặc qua đêm rồi chắt lấy nước trà đen để gội đầu. Tiếp tục chờ 15-20 phút để sử dụng dầu xả cho tóc thêm sạch rồi gội lại bằng nước mát. Thực hiện cách này thường xuyên từ 2-3 lần/tuần, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy kết quả trong việc hạn chế tóc con.

5. Mặt nạ làm tóc nhanh dài

Hạn chế tóc con- 5

Cuối cùng, quan trọng hơn cả là bạn cần kích thích những sợi tóc con mọc nhanh chóng. Để làm được điều đó, bạn hãy trộn nước cốt chanh và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa lên tóc, ủ bằng khăn ấm trong khoảng 15-20 phút rồi gội sạch lại bằng nước mát. Làm 2 lần/tuần, các sợi tóc con của bạn sẽ dài ra nhanh chóng.

TH.

Ý kiến bạn đọc