Mách bạn cách dưỡng tóc sau khi nhuộm

06/06/2013

Nhuôm tóc là một cách thể hiện cá tính của bạn. Nhưng bạn đừng quên chú ý dưỡng tóc sau khi nhuộm để bảo vệ mái tóc của mình một cách tốt nhất.

Sau khi nhuộm, tóc bạn sẽ bị xơ xác do tác động của những hóa chất nhuộm màu. Độ hư tổn tùy thuộc vào tóc bạn yếu hay khỏe, phụ thuộc vào loại thuốc nhuộm mà bạn sử dụng.

Để có lựa chọn tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia hay những người có kinh nghiệm để tìm cho mình đúng loại thuốc, và hạn chế ảnh hưởng xấu đến tóc nhất có thể.

Trước khi nhuộm tóc khoảng 2 – 3 ngày bạn không nên gội đầu. Lớp dầu sẽ bảo vệ da đầu bạn trước tác động của thuốc nhuộm.

Mách bạn cách dưỡng tóc sau khi nhuộm1

Mách bạn cách dưỡng tóc sau khi nhuộm

– Một vài lưu ý với bạn khi nhuộm tóc:

+ Không nhuộm tóc khi đang mang thai hoặc phát hiện có thai.

+ Nếu có những phản ứng phụ như nổi mẩn đỏ sau khi thử thuốc thì nên ngưng loại thuốc này.

+ Không nhuộm tóc khi da đầu bạn bị tổn thương: mụn, xước, …

+ Tránh nhuộm tóc vào những thời điểm nhạy cảm: trong kỳ đèn đỏ, đang ốm hoặc hồi phục sức khỏe

– Quan trọng nhất chính là việc bạn dưỡng tóc sau khi nhuộm đấy!

+ Gội đầu sau khi nhuộm khoảng 2 -3 ngày, tránh dùng loại dầu gội có chất tẩy mạnh. Bạn nên dùng loại dưỡng tóc hoặc dầu gội chuyên cho tóc nhuộm để bảo vệ tóc tốt hơn. Trong các loại dầu gội này có những thành phần đặc biệt cho tóc nhuộm, giúp bảo vệ màu tóc lâu hơn, đồng thời giúp tóc bớt bị xơ, gãy.

Mách bạn cách dưỡng tóc sau khi nhuộm2

Mách bạn cách dưỡng tóc sau khi nhuộm

+ Mẹo nhỏ cho bạn: Với những màu tóc nổi bật và đậm màu như tím, hung đỏ, bạn hãy dùng dung dịch hydrogen perxide trộn với dâu tây trong khoảng 15 đến 20 giây rồi thoa lên tóc trước khi gội. Tóc bạn sẽ giữ màu nhuộm lâu và bóng hơn. Với những màu tươi như nâu hạt dẻ, vàng, bạn có thể dùng lá hương thảo cho vào nước và đun sôi, sau đó lọc lấy nước cô đặc và thoa lên tóc mỗi khi gội. Chất dầu từ loại thảo mộc này sẽ giúp màu của tóc sáng hơn. Và với loại tóc nhuộm đen hay nâu đậm, bạn có thể dùng nước cà phê thoa lên tóc trong lần gội cuối, tức là dùng như một loại dầu xả, tóc bạn sẽ đẹp và bền màu hơn.

Mách bạn cách dưỡng tóc sau khi nhuộm3

Mách bạn cách dưỡng tóc sau khi nhuộm

+ Chú ý khi gội đầu: Gội bằng nước mát, gội bằng nước ấm nóng có thể làm tóc phai màu nhanh. Không nên gội đầu quá thường xuyên, và nên dùng mũ chụp tóc khi tắm nhé! Khi dùng những sản phẩm dưỡng tóc, nên chú ý đến phần chân tóc và massage nhẹ nhàng. Dùng những loại dầu gội và dưỡng chuyên cho tóc nhuộm, tránh loại dưỡng có bạc hà vì bạc hà làm phai tóc nhanh hơn.

+ Hãy để tóc khô tự nhiên, tránh dùng máy sấy tóc dưới nhiệt độ cao.

+ Hấp tóc mỗi tuần để tóc hồi phục nhanh hơn.

+ Tránh để tóc tiếp xúc với nắng. Đừng quên đội mũ khi ra ngoài và hạn chế những giờ cao điểm là từ 9 – 3 giờ chiều.

Chỉ vài lưu ý nhỏ thôi là bạn có thể hoàn toàn biết cách dưỡng tóc sau khi nhuộm tốt nhất rồi. Chúc bạn có mái tóc nhuộm thật chất!

Nhym.

Ý kiến bạn đọc