Một phong cách lạ với tóc ngắn búi

17/07/2014

Nhiều bạn gái vẫn luôn nghĩ tóc ngắn tuy trẻ trung, năng động nhưng lại khó tạo kiểu điệu đà. Nhưng thực tế, mái tóc ngắn không hề khó tạo kiểu như các quý cô vẫn nghĩ. Chỉ cần một vài biến tấu nho nhỏ, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức “trổ tài” với mái tóc ngắn của mình. 3 cách dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách biến tấu với tóc ngắn búi.

Tóc búi ba lê sang trọng

Tóc ngắn búi ba – lê (ballerina bun) là tên gọi của kiểu tóc búi cao truyền thống từ các nghệ sĩ múa ba – lê. Mái tóc búi cao, hình tròn với các đường xoắn ốc mềm mại là biểu tượng của nét thanh lịch, kiêu sa và mềm mại là ưu điểm để tóc búi ba – lê trở thành một xu hướng tóc không bao giờ lỗi mốt. Chỉ cần một mái tóc dài qua cằm hay vừa chấm vai là bạn đã có thể dễ dàng tạo kiểu với mái tóc búi sang trọng, đài các này.

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (1)

Mái tóc búi sang trọng, đài các cho các nàng

Với tóc ngắn, để tạo độ bồng bềnh, lãng mạn; bạn có thể dùng cây uốn tóc tạm thời dạng tròn để tạo nếp uốn cho tóc. Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chỉ cần lược đánh rối nhẹ phần đuôi tóc để tạo vẻ tự nhiên. Bạn dùng chun buộc tóc đuôi ngựa lên giữa đỉnh đầu. Ở bước này, bạn nên buộc chắc tay để tạo độ cứng cáp cho mái tóc búi sau khi hoàn thành. Với phần tóc thừa rơi lại do quá ngắn, xoắn chúng lại theo chiều xoắn ốc, sau đó dùng kẹp ghim cố định chúng vào da đầu. Với phần tóc đuôi ngựa vừa buộc xong. Chia đuôi tóc thành từng lọn nhỏ rồi quấn chúng xung quanh nút buộc. Dùng kẹp ghim cố định đuôi tóc thừa quanh nút chun. Tiếp tục thực hiện các bước tương tự cho đến hết phần tóc. Dùng gôm xịt một lớp quanh đầu để mái tóc được vào nếp lâu hơn. Thế là bạn đã hoàn thành kiểu tóc búi ba – lê sang trọng cho tóc ngắn rồi đấy.

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (2)

Tóc búi giúp bạn khoe được chiếc cổ cao 3 ngấn

Tóc ngắn búi rối

Đây là một kiểu tóc ngắn búi mà trước giờ nhiều bạn vẫn nghĩ là khó có thể thực hiện. Với mái tóc ngắn, chúng ta sẽ cần rất nhiều đến sự hỗ trợ của gim, kẹp để sau khi búi lên tóc không bị rơi ra. Để dễ dàng hơn, bạn nên xịt keo sau khi đã búi xong để giữ nếp tóc nhé. Bạn có thể làm xoăn cho phần đánh rối của mình thêm độc đáo.

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (3)

Tóc ngắn chấm vai trở đi là làm được nhé

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (4)

Sau khi buộc, bạn cúi mặt xuống cho tóc xõa đều ra

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (5)

Giữ nguyên tư thế cúi và lấy tay quấn tóc thành vòng tròn. Cài ghim vào là chúng mình đã có búi tóc xinh rồi

Tóc ngắn tết lan

Kiểu tóc điệu đà này không những giúp bạn gọn gàng, mát mẻ hơn mà còn là gợi ý tuyệt vời cho cả ngày đến công sở lẫn buổi tiệc tùng cuối tuần đấy nhé!

Bạn hãy chia dọc tóc sau gáy thành 2 phần bằng nhau. Với nửa tóc đầu tiên, lấy 3 lọn tóc tết lại từ phía đỉnh đầu, lan dần xuống sau gáy và buộc chân tóc bằng chun mảnh.

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (6)

Chia tóc ở gáy thành hai phần bằng nhau

Dùng tay cuốn phần đuôi tóc vào phía trong để giấu mối buộc. Cố định lại bằng ghim gọn gàng. Nếu khuôn mặt bạn hơi to và góc cạnh, dùng lược chia mái kéo phần tóc mái cho điệu đà.

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (7)

Cố định lại với ghim

Một phong cách lạ với tóc ngắn búi (8)

Một mái tóc tết xinh xắn

Với 3 gợi ý tóc ngắn búi trên bạn chỉ cần dành ra 5 phút để thực hiện là đã thành công. Tóc Hàn Quốc hy vọng đây sẽ là những gợi ý nhỏ nhưng hữu ích để bạn tạo sự đa dạng cho mái tóc ngắn của bạn. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: http://tochanquoc.com/)

Ý kiến bạn đọc