Làm gì để tránh bị dị ứng mỹ phẩm?

19:25:38 - 18/11/2014

Dị ứng mỹ phẩm khiến khuôn mặt bạn trở nên xấu xí và có hại vô cùng cho da. Do đó, dị ứng là ám ảnh của bạn những bạn gái chuyên dùng mỹ phẩm. Dưới đây là một số mẹo cho bạn để tránh bị dị ứng mỹ phẩm.

Vệ sinh mặt và tay

Rửa tay và mặt sạch trước khi trang điểm tránh những bụi bẩn và tạp chất lấn vào mỹ phẩm khiến bạn bị dị ứng.

Không nên sử dụng mỹ phẩm của người khác

Sử dụng chung mỹ phẩm chính là việc bạn và người dùng chung đồ với bạn đang giao lưu vi khuẩn với nhau để gây bệnh và gây dị ứng da.

Làm gì để tránh bị dị ứng mỹ phẩm?

Không dùng chung mỹ phẩm

Không trang điểm mắt khi bị đau mắt

Tuyệt đối không trang điểm mắt khi bạn bị đau mắt, nếu không những bụi phấn mắt sẽ khiến mắt bạn bị đau tệ hơn. Nếu không may bị bụi phấn dính vào mắt bạn nên dùng nước muối sinh lý để rửa sạch.

Bỏ hết mỹ phẩm cũ

Đừng tiếc rẻ những loại mỹ phẩm mà bạn đã ngưng sử dụng khá lâu vì chúng có thể khiến bạn bị dị ứng, thậm chí còn gây hại cho da.

Nhớ kiểm tra mỹ phẩm mới trước khi sử dụng

Nếu da bạn dễ dị ứng, bạn cần yêu cầu mẫu thử trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn không bị mua phải đồ “không dùng được” và tránh lãng phí.

Làm gì để tránh bị dị ứng mỹ phẩm?

Chải Mascara đúng cách

Cẩn thận khi chải mascara

Bạn chỉ nên chải ở 2/3 đầu lông mi, đừng chải sát vào mắt. Tuyệt đối không được dùng bút kẻ mắt để kẻ bên trong viền mắt, điều này có thể khiến mắt bạn bị đau, xước giác mạc và gây dị ứng mắt.

Chú ý đến thành phần của mỹ phẩm

Hãy đọc thành phần của mỹ phẩm trước khun mua để bạn biết da mình có phù hợp với chúng không và chúng có khả dụng với bạn không? Nếu bạn không biết gì về chúng hãy xin sự trợ giúp của nhân viên tư vấn tại quầy mỹ phẩm nơi bạn mua.

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm