Bé biếng ăn kéo dài mẹ có thể bổ sung men tiêu hóa

20:19:36 - 22/08/2013

(aFamily.vn) – Theo bác sĩ Lê Thị Hải, đối với những bé biếng ăn kéo dài, mẹ có thể bổ sung men tiêu hóa theo chỉ định của bác sĩ sau khi đã được thăm khám trực tiếp.

Chào bác sĩ. Bé nhà em lúc sinh có 2,5kg, hiện nay bé được 6 tháng 10 ngày, cân nặng 6kg, chiều cao 66cm. Bé bú hoàn toàn sữa mẹ, bé không chịu bú sữa ngoài (mặc dù tập cho bé bú bình hoặc đút sữa).

Lúc bé được 4,5 tháng, em tập cho bé ăn bột, 1 ngày 1 bữa bột ngọt pha loãng, 1 bữa bé ăn khoảng 1/2 chén nhỏ (khoảng 40ml). Khi bé được 6 tháng, em chuyển qua cho bé ăn cháo xay, 1 ngày ăn 2 bữa, mỗi bữa bé ăn 1 chén nhỏ (khoảng 80ml), em hầm xương + cà rốt rồi lấy nước nấu cháo cho bé. Em cũng cho bé ăn thêm thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, đậu đỏ, khoai tây, bí đỏ, rau muống, em xay nhuyễn với cháo cho bé ăn. Hàng ngày, em cho bé uống 5-10ml nước cam.

Hiện nay, bé đang mọc răng, em cũng đang tập cho bé uống sữa ngoài, 1 ngày bé uống 2 lần, mỗi lần bé chỉ uống 30-40ml là không uống nữa. Bé vẫn bú sữa mẹ đều.

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, với chiều cao và cân nặng như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không? Chế độ ăn cho bé như vậy có phù hợp không?

Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ để em có thể chăm sóc bé tốt hơn. Em chân thành cám ơn bác sĩ. (Phuong Thao – pthaonguyen…@gmail.com)

Bé biếng ăn kéo dài mẹ có thể bổ sung men tiêu hóa 1
Ảnh minh họa.


Trả lời:

Bạn không nói rõ bé là trai hay gái, nếu là bé trai thì ở tuổi này bé phải đạt 8,3kg và cao 69,2cm, còn là bé gái thì phải đạt 7,3 kg và cao 65,7cm. Như vậy nếu con bạn là trai thì cháu đã bị suy dinh dưỡng còn là bé gái thì cũng bị đe doạ suy dinh dưỡng (ngưỡng suy dinh dưỡng ở bé gái lứa tuổi này là 5,7kg, bé trai là 6,7kg).

Nguyên nhân do cháu sinh ra nhẹ cân, và ăn ít quá. Ở tuổi này bé cần ăn 3 bữa bột hoặc cháo xay và 500 – 600ml sữa/ngày nếu mẹ không có sữa, còn bú sữa mẹ cũng cần thêm 200 – 300ml/ngày. Ngoài ra còn cho bé ăn thêm sữa chua, váng sữa, quả chín sau các bữa ăn chính.

Nước quả ở tuổi này bé phải uống 30 – 50ml /bữa ngày 2 – 3 bữa, bạn đang cho bé ăn quá ít.

Trường hợp bé vẫn biếng ăn thì nên cho cháu đi khám tư vấn dinh dưỡng để xem có thiếu các vi chất dinh dưỡng hay không, ngoài ra có thể bổ sung thêm men tiêu hoá giúp cháu ăn ngon miệng và tiêu hoá tốt hơn.

Tuy nhiên, việc bổ sung men tiêu hóa nào và ra sao thì cần có sự thăm khám trực tiếp của bác sĩ.


Có một cách tuy hơi mạnh tay nhưng rất hiệu quả trị bé biếng ăn, các mẹ đã thử chưa?
Bé biếng ăn kéo dài mẹ có thể bổ sung men tiêu hóa 2

123123
loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm