Khi nào nên đổi sữa cho con

01:07:51 - 22/08/2013

Theo bác sĩ Đặng Thu Hiền, các mẹ chỉ nên đổi sữa cho con khi sữa hiện dùng khiến bé rối loạn tiêu hóa (nôn trớ, táo bón, phân lỏng…) và không hỗ trợ giúp bé tăng cân.

Chào bác sĩ. Con gái tôi hiện nay đã 16,5 tháng thế nhưng cháu chỉ nặng có 9kg. Ngày cháu ăn 3 bữa cháo có đủ 4 nhóm chất (Mỗi bữa khoảng 200ml) và 4 bữa sữa (Mỗi bữa 200ml). Vậy nhưng cháu tăng cân rất chậm. Hôm trước tôi được bác sĩ tư vấn nên cho cháu dùng sữa PediaPlus, tôi đã thử nhưng cháu không chịu uống. Tôi pha sữa theo đúng liều lượng bác sĩ hướng dẫn nhưng cứ uống được một chút là cháu lại nôn ra. Tôi đã uống thử thì thấy sữa rất ngọt.

Hiện tại tôi đang cho cháu dùng sữa Friso Gold 3. Đây là sữa do công ty dược Hà Nam sản xuất. Trên hộp sữa có ghi ngày uống 2-3 cốc, tôi cho cháu uống 4 cốc có được không? Tôi thấy cháu uống ngon miệng hơn các loại sữa khác. Ngoài ra tôi cũng đang cho cháu dùng thêm cốm Cansua 3. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp tôi chế độ ăn của cháu như thế đã hợp lý chưa? Tôi có thể dùng Dielac Pedia1+ cho cháu được không? Tôi nên dùng loại sữa gì để cháu tăng cân tốt hơn? Xin cảm ơn. (Gia Han Nguyen elizabong16…@gmail.com)

 

Trả lời:

Bạn Gia Hân thân mến!

Đúng là hiện tại con gái của bạn có cân nặng nhẹ hơn so với chuẩn (trung bình bé gái 16,5 tháng nặng 9,9kg, cao 78cm). Bạn nên kiểm tra chiều cao cho bé.

Bạn nên xem xét tham khảo cho bé ăn đầy đủ, cân đối, phù hợp với lứa tuổi. Bạn không nên cho bé ăn quá 500ml sữa/24 giờ (sữa mẹ là tốt nhất). Bạn có thể thay đổi sữa cho bé, tuy nhiên chỉ nên đổi sữa khi sữa hiện dùng khiến bé rối loạn tiêu hóa (nôn trớ, táo bón, phân lỏng…) và không hỗ trợ giúp bé tăng cân.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ tăng cân chậm, để giúp bé tăng trưởng tốt phù hợp với lứa tuổi bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ để được xác định và điều trị kịp thời.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

123123
loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Bạn biết gì về thai kỳ và Oral sex?

    Do những kiêng kỵ trong thời gian mang thai, nên Oral sex (quan hệ bằng miệng) được không ít vợ chồng xem là một giải pháp. Tuy nhiên nó có an toàn như bạn nghĩ??? Sau khi ...

  • Cho bé uống nước hoa quả thay nước lọc

    Nếu bé lười uống nước lọc, các mẹ có thể pha loãng nước hoa quả cho bé uống. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Con gái em 11 tháng 2 tuần, nặng 9 kg, cao 80 ...

  • Có nên nhỏ mắt, mũi cho con thường xuyên

    Khi được 7,5 tháng thì bé nhà em có bị sổ mũi và họng có bị đỏ, sau 1 tuần uống thuốc cháu khỏi. Hiện nay em vẫn duy trì nhỏ mũi và mắt cho cháu ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm