5 dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy nhất

14/08/2013

Dấu hiệu mang thai rất dễ nhận biết, chỉ cần mẹ bầu chú ý một chút thôi.

 

1. Đau ngực

Đây là dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Nguyên nhân các chuyên gia của chúng tôi đưa ra là ti là bộ phận rất nhạy cảm với tất cả hormone nội tiết.

Ngay khi thụ tinh xong, hormone progesterone và hCG hoạt động cực mạnh khắp cơ thể khiến máu tăng cao, mẹ bầu sẽ có cảm giác ngực nặng và sưng hơn , có thể đau một chút.

Dấu hiệu mang thai bạn cần lưu ý

Ngay khi thụ tinh xong, hormone progesterone và hCG hoạt động cực mạnh khắp cơ thể khiến máu tăng cao, mẹ bầu sẽ có cảm giác ngực nặng và sưng hơn , có thể đau một chút

2. Chuột rút

Hiện tượng chuột rút là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Nguyên nhân được đưa ra là: tử cung của phụ nữ sẽ dài hơn ngay khi thai nhi hình thành, toàn bộ các mạch ở chi dưới bị chèn, hiện tượng chuột rút xuất hiện là đương nhiên.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần bổ sung canxi đầu đủ và thường xuyên xoa bóp các chi cũng như toàn cơ thể.

Hiện tượng chuột rút xuất hiện

Hiện tượng chuột rút xuất hiện ngay khi bạn có thai

3. Chảy máu

Ở một số chị em dấu hiệu mang thai là có máu báo thụ thai, một chút máu hồng nhạt. Khi quy trình làm tổ của trứng thành công sẽ có hiện tượng này các mẹ nhé.

Dấu hiệu mang thai là có chút máu hồng nhạt

Ở một số chị em có máu báo thụ thai là một chút máu hồng nhạt

4. Mệt mỏi

Cảm giác như hụt hơi và nó xảy ra thường xuyên là một trong những dấu hiệu mang thai. Bạn thậm chí chẳng buồn nhấc chân, tay chưa nói gì đến ăn uống hay làm bất cứ việc gì khác. Ăn uống cũng không thấy ngon miệng và thường xuyên xảy ra khô miệng.

5. Quầng vú sẫm màu

Bầu ngực của mẹ bầu có nhiều dấu hiệu bất thường như quầng thâm rộng hơn và màu thâm cũng sậm hơn.

Điều này được giải thích là do thay đổi mạnh mẽ của nội tiết.

M.H

Ý kiến bạn đọc