Đề phòng răng khôn mọc lệch cho con yêu

15:12:08 - 11/10/2013

Phụ huynh có thể đề phòng răng khôn mọc lệch cho con khi con khoảng 14 – 15 tuổi.

 

Chiếc răng không đầu tiên của con thường xuất hiện từ tuổi 14, 15. Đây là thời điểm cha mẹ cần hết sức chú ý để đề phòng răng khôn mọc lệch.

Phòng răng khôn mọc lệch cho con yêu

Chiếc răng không đầu tiên của con thường xuất hiện từ tuổi 14, 15

Một số cách đề phòng răng khôn mọc lệch:

– Chụp X – quang để kiểm tra mầm răng của con xem có bị mọc lệch hay không trước khi chúng nhô hẳn đầu răng ra ngoài. Khi con được khoảng 12 tuổi, thi thoảng phụ huynh cho cháu đi chụp kiểm tra răng và nói rõ mục đích kiểm tra mầm răng khôn để các bác sĩ để ý hơn về vấn đề này.

– Sau khi chụp xong, bác sĩ sẽ soi kỹ phần chân răng khôn trên phim cũng như ở ngoài khoang miệng. Nếu phát hiện chúng có nguy cơ mọc lệch, nha sĩ sẽ làm tiểu phẫu lấy mầm răng này ra, thông thường sẽ lấy cả mầm răng khôn hàm trên và mầm răng khôn hàm dưới để tránh tình trạng răng mọc lệch hay một số vấn đề về khớp cắn với chiếc răng còn lại. Đây là điều vô cùng quan trọng trong điều trị răng khôn mọc lệch.

Phòng răng khôn mọc lệch cho con yêu1

Sau khi chụp xong, bác sĩ sẽ soi kỹ phần chân răng khôn

– Trong trường hợp răng đã mọc rồi thì khi phẫu thuật sẽ phức tạp hơn một chút. Bệnh nhân cần phải uống thuốc kháng viêm khoảng 2 ngày, sau đó cũng làm tiểu phẫu để nhổ chiếc răng này. Thời gian hồi phục với trường hợp này cũng lâu hơn rất nhiều.

Theo chuyên gia của chúng tôi, nguyên nhân răng khôn mọc lệch là vì răng không còn đủ chỗ để mọc bình thường; điều này không phải do chủ quan của chúng ta. Để khắc phục chỉ có cách là thường xuyên đi kiểm tra để kịp thời can thiệp.

Phòng răng khôn mọc lệch cho con yêu2

Nguyên nhân răng khôn mọc lệch là vì răng không còn đủ chỗ để mọc

Trên đây là một số thông tin về cách phòng răng khôn mọc lệch, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

loading...

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm