Giữ gìn sức khỏe cho đôi chân

17:47:23 - 11/07/2013

Để tránh bị chuột rút, bạn phải bổ sung vào khẩu phần ăn của mình những thực phẩm giàu magiê và làm các bài tập thư giãn chân.

Thư giãn bằng nhiệt

Các bà mẹ tương lai thường bị chứng chuột rút do thay đổi trọng tâm dẫn đến sự căng cơ quá mức ở chân – trụ đỡ của toàn bộ cơ thể. Một nguyên nhân nữa là do thiếu magiê – một khoáng chất có tác dụng làm thư giãn hệ cơ.

Để tránh bị chuột rút, bạn phải bổ sung vào khẩu phần ăn của mình những thực phẩm giàu magiê và làm các bài tập thư giãn chân.

Bạn hãy chuẩn bị một chai nước nóng, ngồi xuống ghế cho thật thoải mái, đặt chiếc chai nằm xuống sàn, để lần lượt từng bàn chân lên chai theo chiều ngang rồi lăn qua lăn lại không dưới 3 phút để sưởi ấm các cơ và gân bàn chân.

Nghỉ ngơi, giãn xương cốt

Bạn hãy ngồi xuống ghế, đưa chân sang hai bên, làm sao để bạn thấy thật thoải mái. Để phía dưới giữa bàn chân một quả bóng tennis.

Di chuyển chân về phía trước, rồi phía sau, lăn bóng từ gót đến các ngón chân và ngược lại. Chân kia chống trên sàn. Hãy đè bàn chân lên bóng, và nếu như làm đúng động tác thì bạn sẽ có cảm giác thư giãn.

Duy trì vận động này không dưới hai phút. Bạn hãy dùng các ngón chân quắp lấy quả bóng, gập các ngón chân lại rồi lại duỗi chúng ra. Phần gót của bạn phải nằm cao hơn phần ngón, giống như là bạn đang đứng trên đầu ngón chân vậy. Bài tập này làm không dưới một phút.

Giữ gìn sức khỏe cho đôi chân - 1
Ảnh minh họa

Mát-xa nhẹ nhàng

Bây giờ bạn chuyển sang một chiếc ghế bành thật thoải mái. Co một chân, gập đầu gối lại và để bàn chân lên ghế.

Xoa một ít dầu mát-xa vào tay, cả hai tay nắm lấy cẳng chân phía gần gót, vừa ấn nhẹ hai ngón cái lên da vừa di chuyển tay lên phía trên đầu gối rồi lại xuống phía dưới gót chân. Muốn có được cảm giác thư giãn dễ chịu, bạn phải làm đi làm lại động tác đó 30 lần cho mỗi chân.

Sức mạnh của tiếp xúc

Bạn hãy ngồi sâu vào trong ghế để lưng của bạn chạm vào thành ghế. Đặt cẳng chân này lên đầu gối chân kia một cách thoải mái.

Hai tay dỡ bàn chân, dùng hai ngón cái vừa ấn vừa vuốt từ gót đến các ngón chân. Làm bài tập này không dưới 10 lần mỗi chân.

Để chân ở vị trí cũ. Cầm ngón chân cái và cuốt từ gốc ngón cho đến móng chân. Hãy làm như vậy với cả năm ngón, mỗi ngón vuốt ba lần. Sau đó đổi chân.

 

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Những thói quen tốt giúp con luôn khỏe mạnh

    Một chế độ ăn uống khoa học cộng với những thói quen tốt dưới đây sẽ giúp bé yêu khỏe mạnh, giúp cơ thể đào thải chất độc mỗi ngày. Không khí ô nhiễm, môi trường chứa ...

  • Các món ăn cho bà đẻ bạn cần biết

    Việc lựa chọn các món ăn cho bà đẻ phù hợp không những đảm bảo sức khỏe cho mẹ mà cả sức khỏe của con trong thời gian bú mẹ.   Hãy tham khảo một số lưu ý ...

  • Cẩn trọng khi nối tóc

    Tuyệt đối không nên nối tóc khi đang bị rụng bệnh lý hoặc da đầu đang có mụn nhọt, gàu ngứa, viêm loét. Cẩn thận khi nối tóc Tuyệt đối không nên nối tóc khi đang bị rụng ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm