Kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng bạn cần biết

11:54:59 - 23/09/2013

Sinh non, con chịu rất nhiều thiệt thòi cả về sức khỏe và tâm lý sau này. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng từ chuyên gia của chúng tôi.

 

1. Hãy tắm nằng cho con hàng ngày các mẹ nhé. Đây là điều vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng.

2. Nên để con trong phòng bật điều hòa 29 – 30 độ C là tốt nhất. Điều này có vẻ hơi kỳ lạ nhưng theo kinh nghiệm của nhiều mẹ thì nhiệt độ ổn định là một trong những yếu tố giúp trẻ sinh non phát triển tốt, ổn định. Với trẻ sinh non, nhiệt độ ngoài trời thất thường là điều không ổn chút nào.

Kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng bạn cần biết

Sinh non, con chịu rất nhiều thiệt thòi cả về sức khỏe và tâm lý

3. Nên chọn sữa có vị giống sữa mẹ là kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng tiếp theo từ chuyên gia của chúng tôi. Hãy tham khảo thông tin từ bác sĩ để xem con bạn hợp loại sữa nào. Nói chung loại sữa con không bị táo bón, lên cân đều đặn là loại sữa hợp với con các mẹ nhé.

4. Tắm, massage hàng ngà cho con là điều cần thiết. Tắm thì nên 1 ngày 1 lần, massage nên 2 lần 1 ngày, 1 lần vào buổi sáng, 1 lần vào buổi tối. Việc nắn chân, tay cho con thường xuyên với một chút dầu massage dành riêng cho trẻ em cũng rất tốt các bạn ạ (tránh táo bón, kích thích ăn nhiều hơn, đỡ quấy khóc hơn…).

5. Cần cho con bú nhiều hơn các trẻ em khác, khoảng 2 giờ 1 lần và tốt thiểu 12 lần 1 ngày.

Kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng bạn cần biết1

Nên chọn sữa có vị giống sữa mẹ khi chăm bé sinh non

6. Nên cho con nằm gối cao hơn các bé khác để tránh chứng trào ngược dạ dày thường gặp ở trẻ sinh non.

7. Tiêm phòng phải theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý làm điều này. Việc khám các bộ phận khác trên cơ thể con như: tai, mắt, … cũng phải theo hướng dẫn, yêu cầu của bác sĩ.

Kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng bạn cần biết2

Tắm, massage hàng ngà cho con các bạn nhé

8. Mọi thay đổi bất thường trên cơ thể con đều phải thông báo cho bác sĩ hoặc cho con đi khám bác sĩ ngay, ví dụ như thấy biểu hiện vẹo cổ, vai…

9. Trong 2 tháng đầu sau sinh, 2 ngày nên cân cho con 1 lần; nếu trong 1 tuần không thấy sự thay đổi về cân nặng của con, cần cho con đi khám ngay.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm chăm trẻ sơ sinh thiếu tháng của chúng tôi. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Biện pháp chăm sóc trẻ sau tiêm vắc xin

    48 giờ sau khi tiêm chủng, bố mẹ cần theo dõi phản ứng ở trẻ. Nếu có gì bất thường, cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được chăm sóc. Thông thường ...

  • Súp lơ xanh siêu thực phẩm cho bé

    (aFamily.vn) - Nếu bấy lâu nay mẹ bỏ qua hoặc không chú trọng loiạ thực phẩm này trong thực đơn của bé là một điều sai lầm đấy. 1. Tại sao súp-lơ xanh lại tốt cho bé? - ...

  • Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ

    Nguyệt san thường xuất hiện lần đầu vào năm các em 13 tuổi, 2 năm sau khi ngực của các em bắt đầu phát triển.   >> Thu nhỏ môi lớn an toàn, hiệu quả >> Thu nhỏ môi bé hiệu ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm