Lời tự thú của một bà mẹ dạy con sai

21:30:09 - 30/09/2013

Đôi lúc hành động của con trẻ lại là bài học cho những người lớn.

Khi con tôi được 15 tháng tuổi, vì gia đình tôi không tìm được người trông trẻ tin tưởng, lại không muốn ông bà hai bên vất vả nên hai vợ chồng quyết định sẽ gửi con đi học ở nhà trẻ. Một phần cũng muốn môi trường lớp học sẽ giúp con dạn dĩ hơn trong giao tiếp và có nề nếp hơn trong sinh hoạt.

Cu cậu đi học được hai tuần thì đã quen với giờ giấc ngủ nghỉ trên lớp. Mỗi lần đi học cả ba và mẹ đều không phải vất vả năn nỉ hay dỗ dành. Cu cậu đi học rất vui vẻ và tỏ ra hào hứng. Điều này làm vợ chồng tôi rất vui vì khả năng thích nghi với môi trường mới của con rất tốt và quyết định cho con đi học sớm là đúng đắn.

Cu cậu nhà tôi đi học được cô giáo khen là ngoan, không khóc như nhiều bạn nhưng chỉ có vấn đề vệ sinh là chưa tốt, đi vệ sinh rất lung tung. Có hôm đón con, cô giáo lại phản ánh vấn đề vệ sinh chưa đúng chỗ của con, thế là tôi bực mình mắng con trước mặt cô giáo và các bạn. Cu cậu im lặng, không nói gì cả. Tôi cứ tin tưởng là cu cậu đã biết lỗi và lần sau không tái phạm, thế nhưng hoàn toàn không đúng.

Lời tự thú của một bà mẹ dạy con sai 1
Ảnh minh họa.

Tối hôm đó, cu cậu không thèm đùa với ba mẹ như mọi hôm, không nói năng gì cả, chỉ ôm đồ chơi nằm trên giường. Vợ chồng tôi cử tưởng con mệt, hay là buồn ngủ.

Đến sáng hôm sau, tôi nghĩ lại chuyện mắng con hôm trước và thái độ của con tối hôm đó thì cảm thấy mình thất vô ý đã làm con bị quê trước mặt bạn bè và cô giáo. Những lời nói vô tình của tôi đã làm cho con giận. Và chính bản thân tôi cũng cảm thấy xấu hổ vì mình thật vô ý.

Tôi cảm thấy thật có lỗi với con. Tuy sáng hôm sau cu cậu đã vui trở lại nhưng đối với tôi đây là một bài học đáng nhớ trong cách dạy con của tôi.

Đừng vô tâm trước thái độ của con. Tôi luôn nhớ kỹ bài học ngày hôm đó và luôn cảm ơn con đã giúp tôi hiểu được dạy con phải đúng lúc đúng nơi.


Những điều dưới đây cha mẹ nào cũng phải cần biết để dạy con.
Lời tự thú của một bà mẹ dạy con sai 2

Xem thêm bài viết khác:

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm