Lưu ý khi dùng kem đánh răng cho bé

17:52:34 - 10/10/2013

Việc chọn kem đánh răng phù hợp sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng răng sau này của con. Hãy tham khảo một vài lưu ý khi dùng kem đánh răng cho bé từ chuyên gia của chúng tôi.

 

1. Độ tuổi dùng kem đánh răng

Khi dùng kem đánh răng cho bé cần chú ý, trẻ từ 2, 3 tuổi là có thể dùng kem đánh răng có flour, chú ý là loại không có flour.

Lưu ý khi dùng kem đánh răng cho bé

Trẻ từ 2, 3 tuổi là có thể dùng kem đánh răng có flour

Trước độ tuổi này, nếu phụ huynh cho con học đánh răng thì chỉ nên cho con đánh răng với nước sạch; chú ý chọn loại bàn chải phù hợp với độ tuổi cũng như độ rộng của miệng để tránh tình trạng gây tổn thương khoang miệng, lợi của con.

Khi răng mới ở dạng mầm, vệ sinh miệng cho con chỉ nên dùng khăn bông mềm, nhúng nước sạch, bọc vào đầu ngón tay, cọ nhẹ nhàng lên lợi cũng như toàn bộ khoang miệng.

Ngoài 3 tuổi, trẻ có thể sử dụng loại kem đánh răng có chứa flour.

Lưu ý khi dùng kem đánh răng cho bé1

Khi răng mới ở dạng mầm, vệ sinh miệng cho con chỉ nên dùng khăn bông mềm

2. Hàm lượng florua trong kem đánh răng cho bé thế nào là phù hợp?

Nếu dùng kem đánh răng có hàm lượng florua quá cao, con có thể bị nhiễm độc. Theo kinh nghiệm của một số mẹ, để an toàn, chỉ nên cho vào bàn chải của con mỗi lần lượng kem đánh răng bằng hạt đậu và không nên đánh răng quá 2 lần 1 ngày.

Tránh tuyệt đối loại kem đánh răng vị bạc hà, vì khả năng làm tổn thương da khoang miệng cực cao.

3. Kem đánh răng vị hoa quả cũng không được nuốt

Nhiều phụ huynh nghĩ kem đánh răng vị hoa quả là an toàn, con muốn nuốt thì nuốt. Điều này vô cùng nguy hiểm, flour trong kem đánh răng hoa quả vẫn có khả năng nhiễm độc ở trẻ khi nuốt những loại này là cực cao.

Lưu ý khi dùng kem đánh răng cho bé2

Flour trong kem đánh răng hoa quả vẫn có khả năng nhiễm độc

4. Kem đánh răng nhiều bọt không tốt cho trẻ

Các loại kem đánh răng nhiều bọt đều không tốt cho sức khỏe của con. Nếu chẳng may mua về, mẹ không được tiếc, phải thay ngay loại kem đánh răng khác cho con.

Thông thường, khi kem đánh răng nhiều bọt, trẻ có xu hướng vừa đánh răng, vừa nghịch bọt nên thường mất tập trung, thời gian đánh răng kéo dài hơn, độ sạch cũng giảm.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng kem đánh răng cho bé, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • 5 lưu ý để bé khỏe trong những ngày đầu năm

    (aFamily.vn) - Tết là quãng thời gian trẻ bị đảo lộn nhịp sinh học cũng như lịch ăn uống. Vì thế, bố mẹ hãy lưu ý những điều sau để con mình luôn được khỏe mạnh ...

  • Lộ bí mật của bà mẹ chăm con mát tay

    Lúc chào đời tuy sinh non nhưng dưới bàn tay chăm bẵm của mẹ Kim Chi (28 tuổi, VOV Giao Thông), bé An An ngày càng xinh xắn và khỏe mạnh. Chăm lo sức khỏe và tự ...

  • Hú hồn những pha y tá chăm sóc bé sau sinh

    Nhìn con tím tái, cứng đờ người, hai bàn tay nhỏ nắm chặt vì sợ hãi mà chị không khỏi thấy xót xa. Khi sinh con ra, người mẹ nào cũng muốn tự tay chăm sóc con ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm