Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 31

21:44:36 - 08/11/2013

Mỗi giai đoạn của thai kỳ, thai nhi có những đặc điểm phát triển khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 31.

 

Khi mang thai tuần thứ 31, cần lưu ý, bé yêu nhận dưỡng chất đầy đủ qua bánh nhau, sự luân chuyển máu ở bánh nhau giúp con tạo nước tiểu. Thai nhi thải ra ngoài bọc ối nửa lít nước tiểu 1 ngày. Bé nuốt lại một chút nước ối này vào trong bụng, lượng nước này thay thế mới hoàn toàn thường xuyên khoảng vài lần 1 ngày.

Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 31

Bé yêu nhận dưỡng chất đầy đủ qua bánh nhau

Khi nước ối thừa ở túi ối (còn gọi với tên đa ối) đồng nghĩa với bé không nuốt nước ối bình thường hay bé gặp trục trặc ở hệ tiêu hoá. Khi lượng ối trong túi ối không đủ (thiểu ối), nghĩa là con không bài tiết nước tiểu thường xuyên, có thể là dấu hiệu của những trục trặc với thận hay hệ tiết niệu của con. Trong khi siêu âm thai nhi, BS đồng thời kiểm tra lượng nước ối và thông báo cho bạn nếu có bất thường.

Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 311

Không có vấn đề gì lớn, tại sao không cho con bú mẹ?

Mẹ đã quyết định về việc sẽ cho con bú mẹ hoặc uống sữa bình? Dù các viện nhi khoa ở Mỹ đã khuyến cáo, sữa mẹ chính là nguồn dưỡng chất tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, tuy vậy quyết định chuyện nuôi bé như nào là vấn đề tế nhị, riêng tư của mỗi người. Bạn nên thảo luận với BS hay các chuyên gia vấn đề này trước khi quyết định đúng trong tường hợp này. Không có vấn đề gì lớn, tại sao không cho con bú mẹ?

Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 312

Tuyến sữa của mẹ bắt đầu hoạt động, sản xuất ra sữa non ở thời gian này

Khi mang thai tuần thứ 31, cần lưu ý, tuyến sữa của mẹ bắt đầu hoạt động, sản xuất ra sữa non ở thời gian này. Sữa non thường có màu vàng, đặc, là nguồn cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho con trong ngày đầu sau sinh. Sữa non cũng chứa nhiều kháng thể bổ sung cho con khi sống ngoài cơ thể của mẹ. Vì vậy, cho bé bú ngay sinh là khuyến cáo hàng đầu từ các chuyên gia y tế. Nếu thấy ngực tiết sữa non nhiều, làm ướt áo, nên sử dụng miếng lót ngực áo để lót trong áo ngực.

Trên đây là một số thông tin về sự phát triển của thai khi mang thai tuần thứ 31, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

loading...

Xem thêm bài viết khác:

  • Ăn uống ra sao khi bị tiểu đường

    Trong chế độ ăn bình thường, cần đảm bảo năng lượng cho cơ thể với tỷ lệ các chất như sau: đạm 15%, đường 55%, béo 30% và các vitamin... Khi bị bệnh tiểu đường, chế độ ...

  • Đau dạ dày khi mang thai cần lưu ý những gì?

    Đau dạ dày khi mang thai cần chú ý nhất là chế độ ăn. Việc thèm món này, món kia cần phải cân nhắc kỹ mới mong bệnh không nặng thêm.   Điều đầu tiên chuyên gia của ...

  • Cúm AH5N1 trên người có nguy cơ lan rộng

    Ông Nguyễn Văn Bình - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng ngày 8.3 cho biết đã chỉ đạo hệ thống tăng cường giám sát và chủ động phát hiện sớm các ca mắc cúm A/H5N1. Từ ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
loading...
Quảng cáo 1
loading...
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm