Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 31

21:44:36 - 08/11/2013

Mỗi giai đoạn của thai kỳ, thai nhi có những đặc điểm phát triển khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 31.

 

Khi mang thai tuần thứ 31, cần lưu ý, bé yêu nhận dưỡng chất đầy đủ qua bánh nhau, sự luân chuyển máu ở bánh nhau giúp con tạo nước tiểu. Thai nhi thải ra ngoài bọc ối nửa lít nước tiểu 1 ngày. Bé nuốt lại một chút nước ối này vào trong bụng, lượng nước này thay thế mới hoàn toàn thường xuyên khoảng vài lần 1 ngày.

Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 31

Bé yêu nhận dưỡng chất đầy đủ qua bánh nhau

Khi nước ối thừa ở túi ối (còn gọi với tên đa ối) đồng nghĩa với bé không nuốt nước ối bình thường hay bé gặp trục trặc ở hệ tiêu hoá. Khi lượng ối trong túi ối không đủ (thiểu ối), nghĩa là con không bài tiết nước tiểu thường xuyên, có thể là dấu hiệu của những trục trặc với thận hay hệ tiết niệu của con. Trong khi siêu âm thai nhi, BS đồng thời kiểm tra lượng nước ối và thông báo cho bạn nếu có bất thường.

Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 311

Không có vấn đề gì lớn, tại sao không cho con bú mẹ?

Mẹ đã quyết định về việc sẽ cho con bú mẹ hoặc uống sữa bình? Dù các viện nhi khoa ở Mỹ đã khuyến cáo, sữa mẹ chính là nguồn dưỡng chất tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, tuy vậy quyết định chuyện nuôi bé như nào là vấn đề tế nhị, riêng tư của mỗi người. Bạn nên thảo luận với BS hay các chuyên gia vấn đề này trước khi quyết định đúng trong tường hợp này. Không có vấn đề gì lớn, tại sao không cho con bú mẹ?

Sự phát triển của thai nhi khi mang thai tuần thứ 312

Tuyến sữa của mẹ bắt đầu hoạt động, sản xuất ra sữa non ở thời gian này

Khi mang thai tuần thứ 31, cần lưu ý, tuyến sữa của mẹ bắt đầu hoạt động, sản xuất ra sữa non ở thời gian này. Sữa non thường có màu vàng, đặc, là nguồn cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho con trong ngày đầu sau sinh. Sữa non cũng chứa nhiều kháng thể bổ sung cho con khi sống ngoài cơ thể của mẹ. Vì vậy, cho bé bú ngay sinh là khuyến cáo hàng đầu từ các chuyên gia y tế. Nếu thấy ngực tiết sữa non nhiều, làm ướt áo, nên sử dụng miếng lót ngực áo để lót trong áo ngực.

Trên đây là một số thông tin về sự phát triển của thai khi mang thai tuần thứ 31, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

Xem thêm bài viết khác:

  • Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ

    Nguyệt san thường xuất hiện lần đầu vào năm các em 13 tuổi, 2 năm sau khi ngực của các em bắt đầu phát triển.   >> Thu nhỏ môi lớn an toàn, hiệu quả >> Thu nhỏ môi bé hiệu ...

  • Khi mẹ hiểu đúng về vấn đề tiêu hóa của bé

    Một topic với chủ đề “Bí quyết giúp bé tiêu hóa tốt” đang thu hút sự tham gia sôi nổi của rất nhiều mẹ. Mỗi mẹ một kinh nghiệm, bí quyết nhưng bí quyết hay và ...

  • Viêm tai giữa không nên chủ quan

    Viêm tai giữa là một trong những bệnh lý phổ biến, thường gặp chủ yếu ở trẻ em. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị hợp lý. 1. Không ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm