LÀM THẾ NÀO KHI MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN?

26/03/2014
Điêu gì xảy ra nếu bạn quan hệ nhưng quên uống thuốc tránh thai,bạn quên dùng bao cao su hoặc bạn quan hệ tinh dục không an toàn?

1.Làm thế nào để đối phó với nỗi lo sợ mang thai

Điêu gì xảy ra nếu bạn quan hệ nhưng quên uống thuốc tránh thai,bạn quên dùng bao cao su hoặc bạn quan hệ tinh dục không an toàn?

Các triệu chứng:

Thật không may là khi bạn mang thai,cơ thể của bạn không phải ngay lập tức sẽ xuất hiện những triệu chứng dễ nhìn, thấy kiểu như :nước tiểu của bạn sẽ chuyển sang màu hồng .Tuy nhiên,có một số triệu chứng chắc chắn sẽ xuất hiện ở hầu hết các chị em từng mang thai,đó là:

Buồn nôn

Mệt mỏi không rõ lí do

Đau ở vú và vùng xung quanh

Đau đầu

Đi tiểu thường xuyên hơn

Bị trễ kinh nguyệt

1

 

Tất nhiên,có rất nhiều trong số các triệu chứng trên có thể xuất hiện phụ thuộc và tình trạng sức khoẻ hay sự căng thẳng của bạn.Vậy nên,nếu một buổi sáng nào đó bạn thức dậy và cảm thấy mệt mói thì đừng có lo lắng quá nhé,điều này không hoàn toàn có nghĩa là bạn đã có thai đâu.Nếu bạn cứ lo lắng và căng thẳng về vấn đề có thai thì bạn sẽ càng cảm thấy đau đầu dữ dội hơn đấy.

Nhưng mà,nếu bạn đang có các triệu chứng này,đặc biệt là bạn bị trễ kinh nguyệt thì tốt nhất là bạn nên đi làm xét nghiệm để kiểm tra.

2.Làm xét nghiệm chuẩn đoán có thai như thế nào và ở đâu?

Nếu bạn mang thai,cơ thể bạn sẽ sản xuất ra một loại hormone là hormone màng đệm ở người gonadotropin(HCG).Hormon này có thể được phát hiện trong nước tiểu và trong máu một cách nhanh chóng chỉ 7 ngày sau khi thụ tinh.Đa số việc thử thai đều được thực hiện bằng phương pháp này,nó sẽ giúp bạn phát hiện có thai nhanh hơn.

2

 

Bạn có thể mua dụng cụ thử thai trong hầu hết các nhà thuốc và siêu thị,để đạt được kết quả một cách chính xác,bạn chỉ cẩn tuân thủ đúng như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.Nếu bạn muốn có một kết quả thực sự đáng tin cậy hoặc bạn còn đang băn khoăn liệu mình có thai hay không,thì tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ gia đình của bạn hoặc đến các cơ sở y tế.

3.Làm gì nếu biết mình mang thai

Khi nhận được kết quả là bạn đã có thai,có thể đó là thời điểm khiến bạn bất ngờ,và bạn sẽ cảm thấy thực sự lo lắng,cách tốt nhất để giải toả đó là hãy tìm một người mà bạn tin tưởng nhất để chia sẻ cảm xúc của bạn,họ sẽ lắng nghe bạn,và sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt,đó có thể là cha mẹ,người bạn thân nhất của bạn,hoặc một người lớn mà bạn tin tưởng và đã có kinh nghiệm về việc mang thai.Nếu bạn muốn hiểu rõ và có đầy đủ thông tin thì bạn nên đến gặp chuyên gia về sức khoẻ như bác sĩ.Dù là bạn chia sẻ với ai,thì vẫn luôn để họ đảm bảo rằng thông tin sẽ được giữ bí mật nếu bạn có yêu cầu.

4.Làm thế nào để “xoá sổ” nỗi lo sợ mang thai trong tương lai???

Một thực tế không thể phủ nhận :cách duy nhất để bạn không mang thai là tránh quan hệ tình dục.

Nhưng nếu bạn có quan hệ tình dục thì cách tốt nhất là sử dụng các biện pháp tin cậy để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Couple Practicing Safe Sex

 

ao cao su là một cách tuyệt vời để giúp bạn tránh việc có thai ngoài ý muốn:vừa rẻ tiền,vừa dễ kiếm,đồng thời giúp bạn không bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.Nếu bạn học cách sử dụng bao cao su và mang theo bên mình thì đó chính là kế hoạch bảo vệ hữu ích nhất cho bạn đấy.

Thuốc tránh thai cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn,miễn là bạn nhớ uống thuốc đúng liều và đúng thời gian.

5.Phương pháp ngừa thai khẩn cấp

Nếu bạn quan hệ trong khi bao cao su bị hỏng hoặc bạn quên uống thuốc vài lần trong tháng này,bạn  có thể làm  gì không?

Câu trả lời là có,tuy nhiên,bạn phải xử lí một cách nhanh chóng,nếu bạn dùng biện pháp ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 h thì bạn có thể giảm nguy cơ mang thai lên tới 88%.

4

 

Phương pháp ngừa thai khẩn cấp mang  lại hiệu quả do nó ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng,hoặc ức chế việc thụ tinh,hoặc ngăn chặn trứng đã thụ tinh làm ổ ở tử cung.Như vậy,nếu bạn đã mang thai thì biện pháp này sẽ không có tác dụng.

Tác dụng phụ của thuốc này là gây buồn nôn,bạn có thể yêu cầu bác sĩ kê thêm thuốc chống nôn,nhưng như vậy sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Đây là phương pháp khẩn cấp,có nghĩa đây không phải là phương pháp tránh thai dài hạn đáng tin cậy,vì vậy cách tốt nhất vẫn là sử dụng các biện pháp tránh thai có hiệu quả như bao cao su.

Ý kiến bạn đọc