Lời khuyên cho bà bầu mang thai tháng thứ 9

15:14:34 - 28/09/2013

Mang thai tháng thứ 9, mẹ bầu ở giai đoạn mệt và mỏi nhất. Hãy tham khảo một số lời khuyên cho bà bầu mang thai tháng thứ 9 từ chuyên gia của chúng tôi.

 

1. Tư thế đứng giảm áp lực

Muốn giảm áp lực cho mẹ bầu khi mang thai tháng thứ 9, mẹ bầu hãy đứng thẳng, mông thu hẹp tối đa. Chứng đau lưng sẽ giảm đáng kể với tư thế đứng này.

Lời khuyên cho bà bầu mang thai tháng thứ 9

Mẹ bầu hãy giữ thẳng lưng

2. Vệ sinh cô bé

Không nên rửa quá sâu vào âm đạo, nhiều động mạch có thể bị tắc vì việc làm này của một số mẹ bầu, một số trường hợp gây xung huyết âm đạo, xuất huyết cổ tử cung.

3. Khám thai

Nên khám thai mỗi tuần 1 lần trong tháng cuối cùng này.

4. Vệ sinh ngực

Để đảm bảo sữa cho con sạch sẽ, đủ, trong tháng cuối này, mẹ nên lau rửa đầu nhũ hoanhẹ nhàng thường xuyên. Mỗi khi có cảm giác đầu ngực ướt, bẩn, dùng khăn sạch thấm nước ấm lau kỹ.

Nếu đầu ngực có hiện tượng lõm vào trong, cần tham khảo ý kiến của các sĩ ngay để có biện pháp xử lý kịp thời.

Lời khuyên cho bà bầu mang thai tháng thứ 91

Nên khám thai mỗi tuần 1 lần trong tháng cuối cùng này

5. Braxton- Hicks

Những cơn gò Braxton- Hicks sẽ xuất hiện nhiều hơn khi mang thai tháng thứ 9. Khoa học vẫn chưa có cách điều trị nào với chứng này. Các mẹ hãy cố gắng thư giãn để giảm thiểu mức độ khó chịu.

6. Dịch âm đạo

Nếu thấy dịch tiết từ âm đạo loãng, nhiều hơn bình thường, cần đi khám bác sĩ ngay, vì đây có thể là dấu hiệu của vỡ ối sớm, bạn có thể phải sinh sớm hơn.

Lời khuyên cho bà bầu mang thai tháng thứ 92

Nếu thấy dịch tiết từ âm đạo loãng, nhiều cần đi khám bác sĩ ngay

7. Thời gian dự kiến sinh

Thời gian sinh thường rơi vào khoảng tuần thứ 38 đến 42 nhưng để đảm bảo an toàn, nếu đến tuần 41, 42 vẫn chưa sinh, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ để đề phòng một số trường hợp xấu.

Trên đây là một số lời khuyên cho bà bầu mang thai tháng thứ 9, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

Xem thêm bài viết khác:

  • Thêm những điều các mẹ chưa hề biết khi mang thai

    Với sự phát triển nhanh chóng của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra thêm nhiều nguyên nhân tác động tới sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Thiếu hụt sắt ...

  • 11 cách chăm sóc bà mẹ sau sinh

    Cách chăm sóc bà mẹ sau sinh cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết dịnh đến tình trạng sức khỏe suốt thời gian sau này của chị em.   Hãy tham khảo 11 cách chăm sóc bà ...

  • 6 lời khuyên cho giai đoạn đầu của thai kỳ

    Có nhiều lời khuyên về việc làm thế nào để mang thai càng sớm càng tốt nhưng điều tất yếu trước tiên là bạn cần phải thay đổi lối sống của chính mình. Nghe có vẻ ...

Ý kiến của bạn

Tin đọc nhiều

Giảm béo
Facebox

Kết nối với chúng tôi

Novaads
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
dien đan
Từ khóa tìm kiếm