Xử lý dấu hiệu bất thường khi mang thai

19/09/2013

Một số dấu hiệu bất thường khi mang thai nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và thai nhi.

 

Hãy tham khảo một vài cách xử lý những dấu hiệu bất thường khi mang thai dưới đây của chúng tôi.

Xứ lý dấu hiệu bất thường khi mang thai

Dấu hiệu sảy thai dễ nhận biết nhất là ra máu

1. Dấu hiệu sảy thai

Dấu hiệu sảy thai dễ nhận biết nhất là ra máu, máu tươi hoặc máu sẫm. Đây cũng là dấu hiệu động thai cần cảnh giác các mẹ nhé.

Nguyên nhân của những hiện tượng này là: Tử cung bất thường, hở eo cổ tử cung, sử dụng một loại thuốc có hại, tiếp xúc với chất độc, mẹ bị chấn thương nặng, rau thai có vấn đề…

Xử lý: Đến khám bác sĩ sản khoa ngay lập tức khi thấy những dấu hiệu này. Bác sĩ sẽ cho lời khuyên về dưỡng thai, nếu mới chỉ động thai; hoặc xử lý để tránh biến chứng nguy hiểm nếu đã sảy thai.

Xứ lý dấu hiệu bất thường khi mang thai1

Dấu hiệu chửa ngoài tử cung là: ra máu và có triệu chứng đau bụng dưới

2. Chửa ngoài tử cung

Dấu hiệu chửa ngoài tử cung là: ra máu và có triệu chứng đau bụng dưới.

Trong trường hợp ống dẫn trứng bị vỡ, mẹ sẽ thấy những cơn đau đột ngột, rất đau, một số trường hợp kèm nôn, ngất sau cơn đau.

Xử lý: Cần đến khám bác sĩ ngay để được phẫu thuật kịp thời. Trong trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn sinh hoạt, làm việc phù hợp, tránh vận động nhiều, làm việc nặng… để tránh những hậu quả xấu của dấu hiệu mang thai bất thường này.

Xứ lý dấu hiệu bất thường khi mang thai2

Dấu hiệu chửa trứng: Ra máu, biểu hiện ốm nghén nặng

3. Chửa trứng

Dấu hiệu chửa trứng: Ra máu, biểu hiện ốm nghén nặng; với một số chị em từng sinh nở, bụng to nhanh bất thường; siêu âm thấy cổ tử cung to, không tương xứng với số tháng mang thai…

Xử lý: Cần đến khám bác sĩ ngay, bác sĩ sẽ xác định đây có phải là chửa trứng hay không. Nếu đúng sẽ tiến hành phẫu thuật lấy trứng ra ngay lập tức.

Trên đây là một số dấu hiệu bất thường khi mang thai và cách xử trí với chúng. Các mẹ hãy chú ý nhé!

M.H

Ý kiến bạn đọc