Biến xe ăn trộm thành xe cảnh sát

13/07/2013

Ngày 12.7.2012, trong khi đi tuần trên đường phố, cảnh sát ở Tân An (Trung Quốc) phát hiện một chiếc xe khả nghi.

Đầu xe có dòng chữ “cảnh sát”, biển số sau xe cho thấy xe thuộc tỉnh Giang Tây nhưng biển số sơn ở thân xe lại hoàn toàn khác với biển số gắn sau xe.

Biến xe ăn trộm thành xe cảnh sát
Biển số ở sau xe và thân xe hoàn toàn khác nhau

Người dân quanh đó cho biết chiếc xe này đã tới thị trấn một thời gian khá lâu, những người ngồi trên xe đều là người vùng này. Tra tìm trên mạng, cảnh sát phát hiện biển số xe đó là của một chiếc xe công vụ ở Tòa án Nhân dân tỉnh Giang Tây nhưng hiện nay không tồn tại nữa.

Tới 10h sáng ngày 16.7.2012, chiếc xe “cảnh sát” này lại xuất hiện trên đường phố. Cảnh sát giao thông tại khu vực liền ra chặn nhưng chiếc xe đã phóng đi với tốc độ chóng mặt và không quên bật đèn, hú còi, đòi nhường đường y như xe cảnh sát thật.

Sau một hồi truy đuổi, cảnh sát đã tìm được chiếc xe đỗ tại một khu vực công cộng, cửa xe khóa chặt, những người ngồi trên xe đã tẩu thoát.

Sau khi tìm kiếm theo các thông số trên khung xe, cảnh sát phát hiện chiếc xe vốn của một doanh nghiệp ở Thâm Quyến nhưng đã bị mất trộm từ ngày 23.5.2007. Cảnh sát hiện đang ráo riết điều tra, truy tìm thủ phạm.

(Theo aFamily)

 

Ý kiến bạn đọc